Clock-Time

Giáo xứ Hiếu Liêm mừng Cha tân Chánh xứ

Vào lúc 16g00 thứ Sáu ngày 14 tháng 10 năm 2016, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đã chủ sự Thánh lễ nhận nhiệm sở của cha tân chánh xứ Giáo xứ Hiếu Liêm...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ HIẾU LIÊM MỪNG CHA TÂN CHÁNH XỨ


Trong tâm tình tạ ơn và mừng kính các Thánh tử đạo (quan thầy Giáo xứ Hiếu Liêm), vào lúc 16g00 thứ Sáu ngày 14 tháng 10 năm 2016, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã chủ sự Thánh lễ nhận nhiệm sở của cha tân chánh xứ Giáo xứ Hiếu Liêm; trong Thánh lễ, có quý cha đồng tế và đông đảo bà con giáo dân từ các giáo xứ về tham dự.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Giuse giới thiệu với giáo dân của Giáo xứ Hiếu Liêm cha chánh xứ mới là cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Xuân Quyền; tiếp theo, cha quản hạt Giáo hạt Lạc An công bố văn thư bổ nhiệm của Đức cha Giuse; sau đó, cha Phanxicô Xaviê tuyên xưng đức tin và lặp lại lời tuyên hứa khi nhận thiên chức linh mục.

 

Trong nghi thức này, Đức cha Giuse còn trao dây các phép cho cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Xuân Quyền nói lên quyền cử hành các bí tích, và chìa khóa nhà tạm tượng trưng cho việc phục vụ bàn thờ và trao ban Thánh Thể cho giáo dân. Cha tân chánh xứ mở cửa nhà tạm và xông hương Mình Thánh Chúa.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Lời Chúa. Qua các đoạn Kinh Thánh và bài giảng của Đức cha Giuse, đã giúp cho mọi người hiểu hơn về cuộc đời của các Thánh tử đạo xưa, các ngài là chứng nhân hùng hồn cho gương can đảm liều mình hy sinh mạng sống vì Chúa Kitô. Các ngài là mẫu gương sống đức tin cho mọi người noi theo và là sự khích lệ mạnh mẽ cho mọi người sống niềm tin của mình vào Chúa Kitô.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện của Giáo xứ Hiếm Liêm đã thay mặt cộng đoàn nói lời cảm ơn Đức cha Giuse, quý cha đồng tế. Vị đại diện này cũng không quên bày tỏ tâm tình tri ân đến cha Đa Minh Đỗ Quang Vinh - Nguyên chánh xứ Giáo xứ Hiếu Liêm, với sự dìu dắt và phát triển Giáo xứ Hiếu Liêm trong những năm qua của cha. Cùng với tâm tình tri ân, cộng đoàn Giáo xứ Hiếu Liêm cũng hân hoan chào mừng cha tân chánh xứ.

 
 

Cha tân chánh xứ Phanxicô cũng có lời tri ân Đức cha, quý cha đồng tế cùng toàn thể giáo dân các Giáo xứ Hiếu Liêm, Bình Long và Tích Thiện, đã cùng đến dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha. Cha cũng có lời chào đến toàn thể bà con giáo dân Giáo xứ Hiếu Liêm.

Thánh lễ nhận nhiệm sở của cha tân chánh xứ Giáo xứ Hiếu Liêm kết thúc trong sự hân hoan chào đón của bà con giáo dân. Sau Thánh lễ, Đức cha Giuse và quý cha đồng tế cùng các hội đoàn chụp hình lưu niệm với cha tân chánh xứ Giáo xứ Hiếu Liêm.

Giêrônimô Nguyễn Văn Lệnh – Truyền thông giáo phận