Clock-Time

Giáo xứ Hội Nghĩa vui chơi ngày Quốc tế Thiếu nhi 01.06.2017

Hòa cùng bầu khí vui tươi của ngày Quốc tế Thiếu nhi 01.6 trên khắp mọi miền đất nước; và với mục đích khai mạc kỳ nghỉ hè, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích, lành mạnh...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ HỘI NGHĨA

VUI CHƠI NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 01.6.2017


Hòa cùng bầu khí vui tươi của ngày Quốc tế Thiếu nhi 01.6 trên khắp mọi miền đất nước; và với mục đích khai mạc kỳ nghỉ hè, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi, vào sáng thứ Năm ngày 01 tháng 6 năm 2017, Giáo xứ Hội Nghĩa đã tổ chức buổi sinh hoạt vui cùng những trò chơi vận động cho tất cả các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Với chủ đề Nguyện theo Giêsu”, ban tổ chức mong muốn các em cảm nghiệm được tình thương của Chúa dành cho các em, giúp các em yêu mến Chúa nhiều hơn và vững tin vào Chúa cách mạnh mẽ trong từng bước đi cuộc đời với nhiều điều các em phải đối diện.

Ngay từ sáng sớm, các em đã có mặt tại khuôn viên giáo xứ để ổn định hàng ngũ và chia  thành 4 đội: Maria; Anna; Cêcilia; và Têrêsa, với khẩu hiệu lần lượt của từng đội: “Bác ái; Vui tươi; Trong sáng; và Hồn nhiên”. Lúc 8 giờ, điều các em mong đợi cũng đã đến, cha Giuse Nguyễn Khắc Hoài - Chánh xứ Hội Nghĩa, đã khai mạc chương trình bằng những lời cầu nguyện, những lời nhắn nhủ và chúc lành cho buổi vui chơi được bình an, vui tươi, tốt đẹp. Cha cũng nhắc nhở các em hãy vui chơi trong tinh thần đoàn kết, yêu thương, kỷ luật và hết mình.

Sau những giây phút khai mạc, các em được hướng dẫn tập luyện và cùng nhảy bài hát chủ đề: “Nguyện theo Ngài”. Tiếp đó, các em được hướng dẫn để cùng chơi các trò chơi vận động. Tuy ban đầu có hơi nhút nhát, nhưng sau một vài trò chơi khởi động các em đã dần bắt nhịp và tích cực tham gia các trò chơi cách nhiệt tình. Hơn nữa, do sự đồng hành của cha Giuse, nên càng làm cho bầu không khí vui chơi của các em càng trở nên vui tươi, gần gũi và thân mật. Với cuộc vui chơi này, các em không những được đào luyện về sự hoạt bát, nhanh nhẹn mà còn giúp tinh thần các em thêm can đảm, hy sinh, đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ nhau trong cuộc sống. Kết thúc các trò chơi, các em được nghỉ ngơi, ăn uống.

Cuối cùng, cha Giuse Nguyễn Khắc Hoài dâng thánh lễ tạ ơn kết thúc một năm học của các em; đồng thời, cha khai mạc kỳ nghỉ hè cho các em thiếu nhi. Mặc dù trải qua một ngày vui chơi mệt mỏi nhưng các em vẫn tham dự thánh lễ sốt sắng, trang nghiêm và lòng ngập tràn niềm vui.

Truyền thông Giáo xứ Hội Nghĩa