Clock-Time

Giáo Xứ Hội Nghĩa vui Tết Trung thu cùng các em khiếm thị Trung tâm Nhật Hồng

Vào lúc 18h30 Chúa Nhật ngày 11/9/2016, tại Giáo xứ Hội Nghĩa, cha Giuse Nguyễn Khắc Hoài đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho tất cả các em thiếu nhi không phân biệt tôn giáo, cho những em khiếm thị trung tâm Nhật Hồng.
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ HỘI NGHĨA VUI TẾT TRUNG THU

CÙNG CÁC EM KHIẾM THỊ TRUNG TÂM NHẬT HỒNG


 
Vào lúc 18h30 Chúa Nhật ngày 11/9/2016, tại Giáo xứ Hội Nghĩa, cha Giuse Nguyễn Khắc Hoài đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho tất cả các em thiếu nhi không phân biệt tôn giáo, cho những em khiếm thị trung tâm Nhật Hồng, đặc biệt cho cả các em thiếu nhi có những hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Trung Thu 2016.
 

Khởi đầu Thánh lễ, cha Giuse giới thiệu với cộng đoàn về sự góp mặt của quý soeur dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức và 14 em khiếm thị tại Trung tâm Bảo trợ Khiếm thị Nhật Hồng do các soeur nuôi dưỡng. Cha cũng hết lòng cám ơn các ân nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã hết lòng thương mến và hiện diện tại giáo xứ để tặng quà bánh, lồng đèn, phục vụ văn nghệ, múa lân, v.v. cho các em thiếu nhi mặc cho đường xá có xa xôi và trời mưa tầm tã.
 

Trong Thánh lễ, các em khiếm thị phụ trách phần đánh đàn, hát lễ; các em sử dụng những trang giấy được viết bằng chữ nổi để đọc sách, hát đáp ca và đọc lời nguyện tín hữu. Trong phần bài giảng, cha Giuse nhấn mạnh Thánh lễ hôm nay là để cầu nguyện cho các em thiếu nhi và cho những em khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt. Thiên Chúa luôn bù đắp, ban tặng những hồng ân đặc biệt cho các em bằng sự lo lắng, chăm sóc tận tụy của quý soeur cũng như những bàn tay luôn sẵn lòng rộng mở và nối dài để nâng đỡ đời sống các em về cả vật chất lẫn tinh thần. Qua đó, cha cũng nhắn nhủ các thiếu nhi luôn cố gắng sống trong sự biết ơn, trân trọng những ân huệ mà Chúa thương ban; đồng thời, cũng biết thương yêu, quan tâm và chia sẻ những ơn lành của mình với người khác; cố gắng trở thành những người con ngoan, hiếu thảo trong gia đình, giáo xứ, giáo phận, Giáo Hội và xã hội.
 

Sau Thánh lễ, các em khiếm thị mang theo những nhạc cụ như đàn bầu, đàn tranh, guitar, organ, trống, v.v. để cùng với các em thiếu nhi tổ chức văn nghệ vui tết Trung Thu. Mọi thành phần trong giáo xứ cũng vui vẻ, háo hức và ủng hộ mua một số sản phẩm như móc khóa, giỏ xách... do chính tay các em khiếm thị làm ra. Sau cùng, các ân nhân tận tình phát quà và lồng đèn tận tay cho tất các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ, không phân biệt tôn giáo nào.

Truyên thông Giáo xứ Hội Nghĩa.