Clock-Time

Giáo xứ Kiên Long - Chúa Nhật Chúa Chiên Lành

Chúa Nhật ngày 07 tháng 5 năm 2017 là Chúa Nhật thứ IV mùa Phục Sinh, cũng là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành. Đây là dịp mỗi người giáo dân hưởng ứng lời mọi gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô...
TIN GIÁO PHẬN

CHÚA NHẬT CHÚA CHIÊN LÀNH

GIÁO XỨ KIÊN LONG 2017


Chúa Nhật ngày 07 tháng 5 năm 2017 là Chúa Nhật thứ IV mùa Phục Sinh, cũng là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành. Đây là dịp mỗi người giáo dân hưởng ứng lời mọi gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Sứ điệp của ngày Quốc tế cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu lần thứ 54 với chủ đề “Được Chúa Thánh Linh thúc đẩy thi hành sứ mạng truyền giáo”; cách riêng hòa cùng tâm tình hiệp thông với Đức cha Giuse - Giám mục Giáo phận Phú Cường, nhân dịp linh mục đoàn giáo phận tĩnh tâm, ngài đã kêu gọi tất cả các giáo xứ tổ chức ngày cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Đức cha mong muốn đây là một cơ hội tốt để khơi lên những “mầm non ơn gọi” ngay tại các giáo xứ, qua đó giúp cho giới trẻ và thiếu nhi nhận ra được tầm quan trọng, sự cao quý và cần thiết của ơn Thiên Triệu như lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô “Giáo Hội đang cần các linh mục tín thác và thanh thản, sau khi đã khám phá ra kho tang đích thực quan tâm ra đi, vui mừng phổ biến kho tang ấy cho mọi người”. Đây cũng là cơ hội cho tất cả mọi thành phần dân Chúa đóp góp vào công cuộc đào tạo những “mầm non ơn gọi” bằng cả tinh thần lẫn vật chất. Như lời dạy của Thánh Công Đồng Vaticanô II: “Gia đình là chủng viện đầu tiên…”, cho nên nơi gia đình và cộng đoàn giáo xứ đóng một vai trò rất quan trọng cho sự hình thành của một ơn gọi.

Ngày Quốc tế Ơn gọi được cha Raphael Nguyễn Bùi Ngọc Liêm - Chánh xứ Kiên Long, và cũng là cha Đặc trách Ơn gọi Giáo hạt Tây Ninh, tổ chức vào Thánh lễ Thiếu Nhi lúc 7 giờ sáng.

Đoàn rước gồm có các em Thiếu nhi Thánh Thể nghiêm trang sốt sắng, tiếp theo sau là quý tu sĩ đến từ các hội dòng, cùng cha chủ tế Raphael tiến vào nhà thờ.

 

Trước khi Thánh lễ được cử hành là tiết mục múa “Chúa cất tiếng gọi con” do các huynh trưởng nữ trong tu phục dòng Nữ Đa Minh trình diễn. Tiết mục kết thúc với tràng pháo tay giòn dã của cộng đoàn. Tiếp theo đó, phần giới thiệu về các dòng tu lớn hiện đang phục vụ tại Việt Nam. Các em thiếu nhi trong trang phục của các dòng tu nam nữ cùng với cha chủ tế tiến lên cung thánh với những nụ cười tươi thắm trên môi để bắt đầu Thánh lễ. Đặc biệt sự xuất hiện đầy ấn tượng của một em thiếu nhi trong trang phục của Đức Giám mục với cử chỉ giơ tay ban phép lành cho cộng đoàn một cách hồn nhiên đã làm cho mọi người phải bật cười vì thú vị.
 

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng lễ, cha xứ Raphael đã khơi lên tầm quan trọng của ơn gọi trong Giáo Hội ngày nay. Qua những hình ảnh ví von sống động, cha mời gọi các bạn trẻ và các em thiếu nhi quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi; đồng thời, cha cũng nhấn mạnh đến nhiệm vụ và tầm quan trọng của các bậc phụ huynh đối với con em của mình. Mặc dù Thánh lễ sáng hôm nay có dài hơn những Thánh lễ Chúa Nhật khác nhưng mọi người đều cảm thấy bình an, hân hoan, cùng với những nụ cười trên khuôn mặt và niềm vui dâng trào từ trong tâm hồn. Có lẽ vui nhất là các bậc phụ huynh có con được mặc những tu phục trình diễn trong Thánh lễ này.

Sau Thánh lễ, mọi camera và điện thoại đã sẵn sàng để ghi lại những hình ảnh đáng nhớ. Quả thật, Giáo xứ Kiên Long hôm nay thật vui. Hy vọng niềm vui thánh thiện này được lan tỏa đến mọi thành phần dân Chúa, và ước mong cho cánh đồng truyền giáo ngày càng có nhiều hơn những thợ gặt lành nghề.

Người Kiên Long