Clock-Time

Giáo Xứ Kiên Long - Giáo Hạt Tây Ninh - Dâng Hoa Mừng Kính Đức Mẹ

Cứ mỗi độ tháng Năm về, muôn hoa tỏa hương khoe sắc, con cái Đức Mẹ trên khắp hoàn cầu lại dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm, tượng trưng cho những đóa hoa thiêng liêng dâng lên Mẹ như: hoa nguyện cầu, hoa yêu thương, hoa hy sinh, hoa hiệp nhất, hoa thánh thiện, hoa bác ái
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ KIÊN LONG - GIÁO HẠT TÂY NINH 

DÂNG HOA MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ


 

       Cứ mỗi độ tháng Năm về, muôn hoa tỏa hương khoe sắc, con cái Đức Mẹ trên khắp hoàn cầu lại dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm, tượng trưng cho những đóa hoa thiêng liêng dâng lên Mẹ như: hoa nguyện cầu, hoa yêu thương, hoa hy sinh, hoa hiệp nhất, hoa thánh thiện, hoa bác ái... Trong tâm tình đó, chiều Chủ Nhật, 13.5.2018, giáo xứ Kiên Long đã long trọng tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ, với sự tham dự của các em thiếu nhi và bạn trẻ trong toàn giáo xứ.

       Đúng 16 giờ 30 phút, sau tiếng chuông nhà thờ vang lên báo hiệu thời khắc bắt đầu nghi thức dâng hoa lên Đức Mẹ, tất cả bà con trong và ngoài giáo xứ đã tề tụ đông đủ vào trong thánh đường để cùng với các em thiếu nhi và các bạn trẻ để cùng nhau hiệp dâng lên Mẹ những tràng hoa tươi thắm và buổi dâng hoa ngày hôm nay thật càng ý nghĩa hơn, do ngày hôm nay toàn xã hội “mừng ngày của mẹ”. Được biết, giáo xứ Kiên Long đã khai mạc tháng Hoa vào thánh lễ chiều Chúa Nhật ngày 06.5.2018 vừa qua. Và cha chánh xứ Raphael cũng mời gọi mọi người hãy cùng nhau đến dâng hoa cho Đức Mẹ vào mỗi chiều Chúa Nhật hàng tuần trong tháng Năm tại giáo xứ Kiên Long.

 

       Với hơn 50 tràng hoa do giới Trẻ và các em thiếu nhi thực hiện. Đội hoa trong giáo xứ dâng những đóa hoa tươi muôn hương sắc và những lời kinh lên Đức Mẹ. Trên khuôn mặt của mọi người đều hiện lên vẻ rạng ngời, để cùng với những đóa hoa hướng lòng về Đức Trinh Nữ Maria. Cộng đoàn tham dự cùng hát lên những khúc ca dâng Mẹ, qua mỗi sắc hoa với tâm tình sốt sắng và tạ ơn.

       Sau khi dâng hoa kính Đức Mẹ, cộng đoàn tham dự thánh lễ cùng với vị chủ tế là cha chánh xứ Raphael Nguyễn Bùi Ngọc Liêm. Mở đầu thánh lễ cha Raphael đã mời gọi mọi người hãy cảm tạ Chúa đã ban xuống cho mỗi người chúng ta “một người mẹ hiền lành, một người mẹ biết yêu thương tất cả đoàn con, đó chính là Đức Mẹ Maria”.

        Và trong phần giảng lễ, cha Raphael cũng đã chia sẽ với mọi người rằng: trong di huấn của mình, Chúa Giêsu đã kêu gọi mọi người là “hãy yêu thương nhau”, và “các con hãy đi tứ phương thiên hạ để rao giảng lời Chúa”. Cha Raphael cũng đã nhắc nhở cộng đoàn dân Chúa là: lời mời gọi trên không phải chỉ để dành cho các Giám mục, các linh mục; các tu sĩ mà là cho tất cả mọi người. Khi “sống yêu thương nhau, như Thầy yêu thương anh em” thì mọi người thật sự là con cái của Thiên Chúa.

 

         Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn ra về trong niềm hân hoan phấn khởi, vì được gặp Chúa, dâng hoa lên cùng Đức Mẹ và hiệp thông với nhau trong cầu nguyện, tạo nên một sức sống mới trong Tin Mừng Chúa Kitô Phục Sinh.

Giuse Nguyễn Hữu Lộc – Truyền thông Phú Cường
Album hình
 • GxKienLongDangHoa2018
 • GxKienLongDangHoa2018
 • GxKienLongDangHoa2018
 • GxKienLongDangHoa2018
 • GxKienLongDangHoa2018
 • GxKienLongDangHoa2018
 • GxKienLongDangHoa2018
 • GxKienLongDangHoa2018
 • GxKienLongDangHoa2018
 • GxKienLongDangHoa2018
 • GxKienLongDangHoa2018