Giáo Xứ Kiên Long Cử Hành Lễ Giỗ 100 Ngày Cha Cố Augustinô Hà Minh Nghĩa

GIÁO XỨ KIÊN LONG CỬ HÀNH LỄ GIỖ 100 NGÀY CHA CỐ AUGUSTINÔ HÀ MINH NGHĨA

Trong bầu khí trầm lắng, hôm nay thứ Ba, ngày 03/9/2019, vào lúc 9g30, tại nhà thờ Thánh Giuse, giáo xứ Kiên Long - nơi cha cố Augustinô gắn bó hơn 45 năm trong 57 năm đời linh mục - đại gia đình giáo xứ đã quy tụ lại với nhau để hiệp dâng thánh lễ giỗ 100 ngày cầu nguyện cho người cha chung kính yêu.

Thánh lễ hôm nay do cha Raphael Nguyễn Bùi Ngọc Liêm chủ tế. Đồng tế với ngài có 15 linh mục trong và ngoài giáo hạt. Tham dự thánh lễ còn có rất đông bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, quý cha đồng tế tiến đến di ảnh của cha cố, dâng lên ngài những nén hương để tỏ lòng yêu thương, kính trọng đối với ngài.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Hà Đình Tuấn OP. đã gợi lại hình ảnh thân thương bao nhiêu ngỡ ngàng và thương mến nơi cha cố Augustinô: Hình ảnh người cha tận tụy với đoàn chiên, hiền hòa và gần gũi với bà con trong giáo xứ, những hy sinh của cha cố trong đời sống phục vụ trải qua các giáo xứ như Lễ Trang, Bàu Au, Phong Cốc, Kiên Long, v.v. Chắc chắn sẽ để lại những dấu ấn khó phai trong lòng mọi người. Cha cố lìa bỏ mọi người trong cuộc đời này nhưng những gì ngài đã làm thì sẽ còn lưu lại mãi với cộng đoàn.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Trưởng ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã gửi lời cám ơn chân thành đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn, vì tình yêu mến đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha cố. Thánh lễ được khép lại lúc 10g30.

Maria Thuý Phượng - Truyền Thông Phú Cường

Album hình