Giáo Xứ Kiên Long Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ

GIÁO XỨ KIÊN LONG KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Tháng Hoa là dịp để mỗi người tín hữu cùng nhau dâng lời cảm tạ Mẹ Maria và xin Mẹ luôn đoái thương đến cộng đoàn tín hữu. Với tâm tình đó, vào lúc 17g00 thứ Tư, ngày 01.5.2019, giáo xứ Kiên Long long trọng khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ.

Mở đầu là cuộc rước kiệu cung nghinh tượng Đức Mẹ được diễn ra xung quanh khuôn viên thánh đường giáo xứ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng với sự tham dự của cha xứ Raphael, quý thầy xứ, quý soeur cùng sự hiệp thông của đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ. Cách riêng hôm nay, đội dâng hoa do các em thiếu nhi phụ trách.

Ngay sau cuộc rước, cộng đoàn hiện diện được hòa mình vào một không gian muôn màu muôn sắc của những đóa hoa tươi thắm thành kính dâng lên Mẹ Maria.

Sau nghi thức dâng hoa kính Đức Mẹ, cha chánh xứ Raphael chủ tế thánh lễ kính thánh Giuse thợ - bổn mạng của Giới Gia trưởng trong giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, cha Raphael mời gọi cộng đoàn hãy noi gương thánh Giuse trong sự cần mẫn, siêng năng, vừa lao động nhưng không quên đời sống cầu nguyện, để thánh hóa ngày sống của mình cho Thiên Chúa.

Trong bài giảng lễ, cha sở Raphael nêu bật lên vai trò lao động là để cộng tác vào chương trình sáng tạo của Thiên Chúa. Hãy cần mẫn lao động để đem lại thành quả giúp cho mình, cho gia đình, cho xã hội và Giáo Hội nữa. Chính vì thế mà không được lười biếng, cần siêng năng làm việc hơn. Hãy noi gương thánh Giuse biết tìm theo thánh ý Chúa trong lao động, trong việc nuôi dưỡng chăm lo cho gia đình. Biết lao động để lo cho con cái được ăn học đầy đủ, lo cho gia đình được khang an thịnh vượng hơn, đó là làm sáng danh Chúa ngay tại trần thế này.

Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan của ngày khai mạc tháng Hoa dâng kính Mẹ Maria. Xin Mẹ luôn đồng hành và cầu bầu cùng Chúa cho từng người trong giáo xứ trên hành trình lữ hành trần thế này.

Đạt Nguyễn – Truyền thông Kiên Long

Album hình