Giáo xứ Lái Thiêu - Cha Đaminh Nguyễn Ngọc Minh nhận nhiệm sở tại giáo xứ

Lúc 8g30 ngày 17-9-2017, sau cuộc rước long trọng, cha tân chánh xứ Đaminh Nguyễn Ngọc Minh đã đặt chân đến vùng đất Lái Thiêu, một hành trình mới nơi xứ đạo có bề dày đạo đức trên 150 năm. Các ban ngành thuộc Giáo xứ Lái Thiêu trong trang phục thật đẹp, cùng với bà con giáo dân, chào đón cha với niềm hân hoan...

CHA ĐAMINH NGUYỄN NGỌC MINH NHẬN NHIỆM SỞ

TẠI GIÁO XỨ LÁI THIÊU NGÀY 17-6-2017

"Mọi sự tôi có được là đều bởi Chúa",

Những chữ in thật đẹp nổi bật trên tường cao nơi gian cung thánh đập vào mắt mỗi người, và quả đúng như vậy, cha Đaminh Nguyễn Ngọc Minh cũng hết sức bỡ ngỡ khi nhận được bài sai của Đức cha Giuse về làm cha sở Giáo xứ Lái Thiêu, nối tiếp các cha tiền nhiệm thi hành sứ vụ rao giảng, vì phần rỗi các linh hồn.

Chuông nhà thờ Lái Thiêu đổ tưng bừng lúc 9g30, Thánh lễ nhận nhiệm sở mới do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, chủ tế; cùng quý cha đồng tế diễn ra thật long trọng và sốt sắng. Bắt đầu Thánh lễ, Đức cha Giuse giới thiệu cha tân chánh xứ Giáo xứ Lái Thiêu Đaminh Nguyễn Ngọc Minh. Sau đó là nghi thức nhận nhiệm sở của tân chánh xứ: Cha Antôn Hà Văn Minh - Quản hạt Phú Cường đọc ủy nhiệm thư bổ nhiệm của Đức cha Giuse; Đức cha Giuse trao dây các phép cho cha Đaminh; cha tân chánh xứ tuyên xưng đức tin và nhắc lại lời hứa khi chịu chức linh mục; Đức cha Giuse trao chìa khóa nhà tạm, cha Đaminh xông hương nhà tạm. Mọi người cùng quỳ xuống thờ lạy Chúa.

Từ Lời Chúa trong sách Huấn Ca: "Hãy tha thứ cho kẻ làm hại ngươi, thì khi cầu nguyện ngươi sẽ được tha", dẫn đến Tin Mừng thánh Mátthêu (Mt 18,21-35) ''Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, mà đến bảy mươi lần bảy", trong bài giảng, Đức cha Giuse nhấn mạnh đến lời mời gọi khẩn thiết của Thiên Chúa “anh em hãy tha đến bảy mươi lần bảy”. Sự tha thứ không có giới hạn! Khi hòa giải, cần có một sự tương giao, xóa bỏ những vướng mắc, để sống tốt đẹp trong tình yêu Thiên Chúa. Bản chất con người yếu đuối, vì thế, mỗi người cần biết khiêm tốn kêu cầu lòng thương xót của Chúa để vươn tới ơn cứu độ.

Phần dâng lễ, mọi người cùng hiệp nguyện cho cha tân chánh xứ chu toàn sứ vụ mà Đức cha Giuse tin yêu ủy thác.

Sau phần hiệp lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Lái Thiêu hết lòng cảm ơn Đức cha Giuse đã thương yêu hiện diện và chủ tế Thánh lễ. Ông cũng chân thành cảm ơn cha Antôn Hà Văn Minh đã nhiệt tình chăm lo cho Giáo xứ Lái Thiêu vững bước trong thời gian qua; và vui mừng đón cha mới với bao bồi hồi. Cùng với lời tri ân, cộng đoàn cũng dâng lên Đức cha Giuse, cha Antôn, cha Đaminh những vòng hoa xinh tươi, để tỏ lòng mến yêu chân thành của giáo dân Giáo xứ Lái Thiêu.

Cha Đaminh có đôi lời: Đây là một ngày đặc biệt trong cuộc đời con, vì Giáo xứ Lái Thiêu sống đạo âm thầm bên trong, không hào nhoáng bên ngoài, với bề dày đạo đức trên 100 năm, là chiếc nôi truyền giáo của Đàng Trong. Có nhiều anh em xứng đáng hơn con, thế mà con được chọn. Xin mọi người cùng hợp tác với con, để con hoàn thành tốt như các đời cha sở tiền nhiệm, vinh danh Thiên Chúa.

Đức cha Giuse thông hiểu cảm nhận của bà con Giáo xứ Lái Thiêu, và cách riêng với Giáo xứ Tân Thành luôn ủng hộ và sát cánh bên cha Đaminh 13 năm qua. Vì ích lợi siêu nhiên, Đức cha có sự thay đổi. Thiên Chúa hằng ban ơn cho những ai biết tin cậy vào Chúa một cách ngoạn mục.

Cuối lễ, Đức cha Giuse, quý cha đồng tế, cha tân chánh xứ cùng các ban ngành đoàn thể Giáo xứ Lái Thêu chụp hình lưu niệm, và cùng dùng bữa cơm trưa trong tình thân ái.

Xin chúc mừng tân chánh xứ Giáo xứ Lái Thiêu: cha Đaminh Nguyễn Ngọc Minh. Xin Thiên Chúa hoàn tất những gì Ngài đã khởi sự nơi cha, cho nước Chúa hiển vinh.

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường
Album hình