Clock-Time

Giáo xứ Lái Thiêu - Thánh lễ ban bí tích Thêm sức và rước lễ trọng thể

Lúc 16g30 ngày 04.6.2017, cộng đoàn Giáo xứ Lái Thiêu đón mừng Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, về viếng thăm mục vụ, dâng thánh lễ ban bí tích Thêm sức...
TIN GIÁO PHẬN

ĐỨC CHA GIUSE

BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC
TẠI
GIÁO XỨ LÁI THIÊU


Lúc 16g30 ngày 04.6.2017, cộng đoàn Giáo xứ Lái Thiêu đón mừng Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, về viếng thăm mục vụ, dâng thánh lễ ban bí tích Thêm sức và rước lễ trọng thể cho 131 em thiếu nhi. Trong niềm hân hoan, các bậc phụ huynh cùng với cha sở Antôn Hà Văn Minh hiệp nhất trong tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa, cùng cầu nguyện cho các em sắp lãnh nhận các bí tích, biết mở rộng tâm hồn đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, mai sau vui bước trên cánh đồng truyền giáo, làm chứng nhân cho Nước Chúa trị đến.
 
Cha sở Antôn giới thiệu với Đức cha Giuse: 13 em nhận chứng chỉ vào đời, hoàn tất chương trình giáo lý thiếu nhi; 25 em rước lễ trọng thể; đặc biệt 49 em nhận lãnh bí tích Thêm Sức, và 57 em lãnh nhận bí tích Thánh Thể, tất cả đã được học giáo lý chuyên chăm, đủ điều kiện để được Đức cha ban các bí tích hôm nay.
 

Qua Tin Mừng Chúa Kitô theo thánh Gioan (Ga, 20,19-23), Đức cha Giuse nhấn mạnh: Vì tội lỗi đã phạm, loài người đánh mất ơn phúc Thiên Chúa trao ban cho loài người. Qua cuộc khổ nạn, và phục sinh vinh hiển, Chúa Kitô trao ban nguồn ân sủng, một sự tái sinh mới trong Chúa Thánh Thần, liên kết mọi người với nhau nên một trong Ba Ngôi Thiên Chúa, cùng cầu nguyện hiệp thông, sống cho nhau vì nhau trong niềm tin vào Hội Thánh Chúa, cho Nước Chúa rộng lan khắp nơi.

Qua bí tích Thánh Thể, các em được đón nhận quà tặng lớn lao nhất là chính Chúa Giêsu, được nên một với Người, được Người là lương thực và là người bạn thân thiết trong cuộc đời.

Việc lãnh nhận bí tích Thêm sức chính là đón nhận cách đặc biệt bảy ơn Chúa Thánh Thần để các em được thánh hóa, trợ giúp, khôn ngoan và sức mạnh trên bước đường đời. Chúa Thánh Thần là Đấng ban sự sống, đổi mới con người và thế giới; chữa lành mọi đau đớn nơi thể xác và tâm hồn, sẽ ở cùng mọi người luôn mãi.

Qua nghi thức rước lễ trọng thể, nói lên sự trưởng thành trong đức tin, với nguồn ơn thánh Chúa, các em hăng say làm chứng nhân cho Chúa Kitô qua các giá trị Tin Mừng.

 

Sau phần hiệp lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ nói lên lời cám ơn Đức cha Giuse; cám ơn cha sở Antôn đã ưu ái quan tâm và hướng dẫn các em từng bước đi trong ân sủng của Thiên Chúa.

Các em dâng lên Đức cha Giuse ba vòng hoa với tấm lòng yêu kính. Đức cha vui vẻ đón nhận và trao lại cho cha sở Antôn, và thầy sáu cùng chung chia niềm vui hôm nay.

Đức cha vui mừng khi nhìn các em xinh xắn bên cạnh phụ huynh, một sự cộng tác từ gia đình, giáo xứ và giáo phận cho các em vào đời bằng niềm tin ngời sáng. Và dù đang bị cảm, nhưng Đức cha yêu thương trao Thịt chấm Máu Chúa cho hết thảy 131 em và phụ huynh, như một sự ưu ái mà Thiên Chúa luôn thương yêu dõi theo con cái trên nẻo đường trần gian.

 

Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g45. Hình ảnh được ghi lại hôm nay là một dấu ấn sẽ theo các em vào đời, là một kỷ niệm đẹp trong tiếng ve đang tấu lên khúc nhạc gọi mùa sang, trong vòng tay cha mẹ, những ân nhân và thân nhân của các em.

Sau khi chụp hình lưu niệm, các em nhận một món quà nhỏ của giáo xứ và ra về trong niềm vui.

Maria Nguyễn – Truyền thông giáo phận