Clock-Time

Giáo Xứ Lái Thiêu Hiệp Dâng Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời

Vào lúc 06 giờ 30 thứ Bảy ngày 02-11-2019, cộng đoàn giáo xứ Lái Thiêu cùng bà con giáo dân các giáo xứ lân cận hiệp dâng thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời, tại đất thánh của giáo xứ.

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ LÁI THIÊU HIỆP DÂNG THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI

 
Tháng Mười Một, Giáo Hội tưởng niệm và cầu nguyện cho mọi tín hữu đã qua đời và còn thanh luyện trước khi hưởng hạnh phúc vĩnh cửu. Trong tâm tình đó, vào lúc 06 giờ 30 thứ Bảy ngày 02-11-2019, cộng đoàn giáo xứ Lái Thiêu cùng bà con giáo dân các giáo xứ lân cận hiệp dâng thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời, tại đất thánh của giáo xứ.
 
Như thông lệ hằng năm, trước đó Ban Quản lý đất thánh đã cho làm vệ sinh, phát cỏ, đặc biệt là bố trí thêm đèn, nên khung viên trở nên sạch đẹp hơn. Do năm nay, thánh lễ rơi vào ngày thứ Bảy, nên từ sớm rất đông bà con đến thấp hương, nến và dâng hoa nơi mộ phần người thân của mình. Lời kinh cầu vang lên hòa cùng làn khói của nhang, ánh sáng của nến, tạo nên không khí thật ấm cúng.
 
Đồng tế cùng cha chánh xứ Đa Minh Nguyễn Ngọc Minh có cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh - Chánh xứ giáo xứ Phú Long; cùng quý cha dòng OMI. Thánh lễ bắt đầu với nghi thức dâng hoa cùng nén hương trầm kính nhớ đến những người đã khuất.

 

 
 Công đồng Floren đã định tín: “Có luyện ngục để thanh luyện các linh hồn”. Các linh hồn ra khỏi trần gian không còn có thể làm được việc lành để cứu mình nên chỉ trông cậy vào những người còn sống lập công cầu nguyện cho mình để rút ngắn thời gian thanh luyện. Vì thế, Giáo Hội kêu gọi tín hữu cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện tội. Đặc biệt là việc dâng thánh lễ cầu nguyện cho họ.
 
Trong bài giảng lễ hôm nay, mọi người được nhớ lại lời của Đức Thánh cha Benedict XVI: Thánh lễ là không gian mở ra cho chúng ta đến với Thiên Chúa, thánh lễ mở ra cho các tín hữu trong nơi thanh luyện hiệp thông với các tín hữu nơi trần gian. Vì thế, trong tháng các linh hồn này Giáo Hội mời gọi các tín hữu nơi trần gian tích cực đọc kinh, dâng lễ, cầu nguyện cho các ngài nơi thanh luyện và sau khi được hưởng nhan thánh Chúa, các ngài lại cầu nguyện cho người còn sống nơi trần gian, đó chính là sự hiệp thông giữa các tín hữu ở trần gian, nơi thanh luyện và trên thiên đàng.

 

 
 Cũng từ ý Lời Chúa: Rồi anh ta thưa với Ðức Giêsu: ‘Ông Giêsu ơi, khi ông vào nước của ông, xin nhớ đến tôi!’ Và Người nói với anh ta: ‘Tôi bảo thật anh, hôm nay, anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Ðàng’” (Lc 23,42-43). Cha giảng lễ giúp cho mọi người hiểu thêm rằng, chính nhờ niềm tin tưởng và cậy trông vào Đức Kitô, tên trộm lành đã thật sự thay đổi và phần thưởng nước Chúa đã đến với anh ta. Cha giảng lễ cũng mời gọi mọi người cũng hãy luôn đổi mới tâm hồn, siêng năng đọc kinh, dâng lễ, viếng nghĩa địa, làm việc bác ái và cầu nguyện cho các linh hồn nơi thanh luyện, cho các ngài mau sớm hưởng nhan thánh Chúa.
 
Thánh lễ kết thúc lúc 07 giờ 30. Mọi người không vội ra về nhưng còn lưu lại bên mộ phần của những người thân cùng thêm những lời nguyện cầu.
                            
Giacôbê Nguyễn Cang Cường - Truyền thông giáo xứ Lái Thiêu

 

Album hình
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019
 • GXLaiThieu-LeCacDang2019