Clock-Time

Giáo xứ Lái Thiêu mừng Đại lễ Giáng Sinh 2016

Cùng hòa nhịp với ngàn con tim nô nức hướng về ánh sao đưa lối ba vua đến thờ lạy Chúa...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ LÁI THIÊU MỪNG ĐẠI LỄ GIÁNG SINH 2016


 
"Đêm Giáng Sinh Xanh" với câu khởi đầu:
"Này thiếu nữ Sion hãy vui mừng lên,
niềm vui đất trời đón mừng Ngôi Lời nhập thể.
Hãy hân hoan ca tụng Thiên Chúa!”

 
Cha Antôn Hà văn Minh - Chánh xứ Giáo xứ Lái Thiêu, Quản hạt Phú Cường, đã khai mạc đêm văn nghệ ngày 23-12-2016 với niềm hân hoan của bà con giáo dân Lái Thiêu, nô nức đón mừng lễ Giáng sinh năm 2016 trong niềm vui và hy vọng.

Và vào lúc 21g00 ngày 24-12-2016, sau phần diễn nguyện, Giáo xứ Lái Thiêu chào đón Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường, đến chủ tế và quý cha đồng tế mừng đại lễ Giáng sinh năm 2016, cùng hòa nhịp với ngàn con tim nô nức hướng về ánh sao đưa lối ba vua đến thờ lạy Chúa, được diễn tả lại nơi thánh đường Lái Thiêu đêm lễ này.

 

Đêm Giáng sinh, tràn ngập ánh sáng, đêm an bình giữa trời đông Con Chúa vừa sinh; hỡi mục đồng ơi mau tới Bêlem! Trẻ em nô nức, người lớn đón chào, một ý nghĩa đích thực tiên tri Isaia diễn tả: "Toàn dân bước đi trong tăm tối, đã nhìn thấy ánh sáng chói chang", dân Do Thái bị lưu đày ở Babylon được trở về quê hương; sự công chính và nền hòa bình viên mãn, đã triển nở, và  sự xuất hiện của vị cứu tinh đã bừng lên ánh sáng huy hoàng cho đoàn dân Thiên Chúa; "Hài nhi hỡi, con sẽ mang tước hiệu là ngôn sứ của Đấng Tối Cao" (Lc 1,67-79); vầng đông từ cao thẳm đến viếng thăm và cứu chuộc dân Người.
 

Sự sáng đích thực đã đến trong thế gian, xóa bỏ bóng tối nghi nan, phá tan hận thù, đem hy vọng cho những người nghèo như những mục đồng, những người khô khan, nguội lạnh biết từ bỏ tội lỗi sống trong chân lý. Thánh lễ tạ ơn đêm nay có một ý nghĩa đặc biệt cho tất cả mọi người, cho dẫu đây đó vẫn còn những giọt nước mắt do hận thù, chia rẽ do bất công gây ra, nhưng vẫn rực sáng niềm hy vọng vì Thiên Chúa yêu thương đang ngự giữa nhân loại, phủ lấp mọi âu lo, buồn khổ của con người. Mầu nhiệm nhập thể thắp sáng niềm tin, đong đầy mọi ước mơ và bừng sáng niềm hy vọng. Giáo xứ Lái Thiêu cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa và đem hạnh phúc đó về ngôi nhà nhỏ của mình trong sự hy sinh, sự thông cảm trong lời xin lỗi và những lời cảm ơn chân thành để làm nên một gia đình con cái Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc, vị đại diện Hội đồng Giáo xứ có lời cảm ơn Đức cha Phêrô và quý cha, sau đó mọi người hướng về đoàn kiệu Chúa Hài Đồng vào nhà thờ. 

 

Xin chúc mừng đêm Giáng sinh xanh Giáo xứ Lái Thiêu thật an bình và một năm mới hạnh phúc trong tình yêu của Chúa Hài Đồng.

Maria Nguyễn – Truyền thông giáo phận.