Clock-Time

Giáo xứ Lộc Ninh canh thức mừng Chúa Giáng Sinh

Hòa cùng niềm vui mừng Chúa Giáng sinh, niềm vui cho nhân loại. Tối ngày 24 tháng 12 năm 2016, Giáo xứ Lộc Ninh đã tổ chức đêm văn nghệ và diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ LỘC NINH CANH THỨC MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Hòa cùng niềm vui mừng Chúa Giáng sinh, niềm vui cho nhân loại. Tối ngày 24 tháng 12 năm 2016, Giáo xứ Lộc Ninh đã tổ chức đêm văn nghệ và diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh.

Chương trình canh thức bắt đầu lúc 19g30 với phần mở đầu là văn nghệ mừng Chúa Giáng sinh với các tiết mục múa Tây Nguyên, múa Ấn Độ, nhảy hiện đại sôi động tới các bài múa quạt cũng như những bài hát trữ tình sâu lắng.

Với chủ đề “Phúc cho những ai để Lời Chúa hướng dẫn đời mình” xuyên suốt, phần diễn nguyện đã dẫn dắt và giới thiệu với khán giả: việc ông bà nguyên tổ đã sa ngã phạm tội thế nào; việc giới thiệu về gia đình Tôbia một lòng trung thành với Chúa; việc Đức Mẹ được Thiên thần loan tin Mẹ mang thai con Đức Chúa; việc thánh Giuse đưa Đức Mẹ về quê khai tên và không tìm được phòng trọ, phải qua đêm tại chuồng dê giữa mùa đông lạnh lẽo vì hai người không có đủ tiền; và cuối cùng là mừng Chúa Giáng sinh với điệu múa của các diễn viên Thiên thần.

Sau phần văn nghệ và diễn nguyện là Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh với sự chủ tế của cha chánh xứ Phêrô Phan Văn Toàn. Với đông đảo bà con giáo dân tham dự đã ngồi kín sân nhà thờ. Thánh lễ diễn ra sốt sắng và trang nghiêm. Sau Thánh lễ, cha chánh xứ đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh tới toàn thể bà con giáo dân cũng như những người lương dân; đồng thời, cha cũng cảm ơn tới các cá nhân, các hội đoàn đã tích cực đóng góp cách này cách khác cho chương trình Giáng sinh được diễn ra cách tốt đẹp. Cha cũng cảm ơn tới chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cũng như đảm bảo an ninh để chương trình được diễn ra tốt đẹp và an toàn.

Nguyện chúc cho tất cả mọi người một mùa Giáng sinh an lành và tràn đầy ơn của Chúa Hài Đồng.

Giêrônimô Nguyễn Văn Lệnh - Truyền thông giáo phận.