Clock-Time

Giáo Xứ Mỹ Hưng Cung Nghinh Kiệu Đức Mẹ

Đúng 4 giờ chiều, đoàn rước khởi hành từ trong nhà thờ tiến ra đường chính, đi một vòng trong giáo xứ, ước tính quãng đường đi gần 1.500 mét. Sau khi kiệu tượng Đức Mẹ đã yên vị trên cung thánh, cộng đoàn đã cùng với quí chị...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ MỸ HƯNG CUNG NGHINH KIỆU ĐỨC MẸ


Tháng Năm hay còn gọi là tháng Hoa - tháng mà Giáo Hội dành riêng để tôn kính Mẹ Maria. Trong tâm tình đó, với cả tấm lòng yêu mến và sùng kính Mẹ Maria, chiều ngày 30-4, toàn thể bà con giáo dân trong xứ Mỹ Hưng đã cùng với cha chánh xứ Giêrônimô Nguyễn Linh Thao rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ Maria.

Đúng 4 giờ chiều, đoàn rước khởi hành từ trong nhà thờ tiến ra đường chính, đi một vòng trong giáo xứ, ước tính quãng đường đi gần 1.500 mét. Sau khi kiệu tượng Đức Mẹ đã yên vị trên cung thánh, cộng đoàn đã cùng với quí chị trong giới Hiền mẫu hiệp dâng lên Đức Mẹ hương, nến, hoa và sau cùng là múa quạt. Quanh năm còng lưng bên những gốc cây cao su khô cứng nhưng hôm nay bằng lòng yêu mến Đức Mẹ, các chị bỗng hóa thành những “vũ công” khiến cho ai xem cũng phải bất ngờ.

 

Sau những tiết mục múa dâng lên Mẹ Maria, cộng đoàn cùng với cha Giêrônimô hiệp dâng Thánh lễ ngày Chúa Nhật thứ III Phục sinh; đồng thời, mọi người dâng Thánh lễ tạ ơn Thánh Giuse với tước hiệu Thánh Giuse Thợ - Bổn mạng giáo khu 4. Đây là một giáo khu của những người không phải người bản xứ mà là những người di dân, vì công ăn việc làm họ đã qui tụ về giáo xứ và mới thành lập được 5 năm.
 

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ luôn ở bên chúng con và thúc dục lòng chúng con luôn biết noi gương Mẹ sống Lời Chúa. Xin cho chúng con luôn biết dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng, chứ không phải chỉ những đóa hoa vật chất mà thôi.

Antôn Trần Văn Kính – Truyền thông giáo phận