Giáo Xứ Nha Bích Đón Cha Phó Biệt Cư Phêrô Trần Văn Ngữ

Với tình yêu thương dành cho giáo xứ Nha Bích,  Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đã bổ nhiệm cha Phêrô Trần Văn Ngữ về làm cha phó biệt cư trực thuộc cha chánh xứ Giêrônimô Nguyễn Linh Thao...

GIÁO XỨ NHA BÍCH

ĐÓN CHA PHÓ BIỆT CƯ  PHÊRÔ TRẦN VĂN NGỮ

Với tình yêu thương dành cho giáo xứ Nha Bích,  Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đã bổ nhiệm cha Phêrô Trần Văn Ngữ về làm cha phó biệt cư trực thuộc cha chánh xứ Giêrônimô Nguyễn Linh Thao.

Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 19.5.2018, cha Phêrô Trần Văn Ngữ  đã về giáo xứ Nha Bích chủ tế thánh lễ ta ơn trong ngày nhận nhiệm vụ mới của mình. Cùng hiệp dâng thánh lễ với ngài có cha Giêrônimô Nguyễn Linh Thao – quản hạt Bình Long, cha Antôn Hà Văn Minh - quản hạt Phú Cường, quí cha đồng tế , quí tu si nam nữ và đông đảo bà con giáo dân đến từ giáo xứ Nha Bích,  giáo xứ Chánh Tòa – giáo xứ trước đây cha Phêrô phục vụ, cùng bà con thân thuộc của cha Phêrô.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha tư pháp Gioan Lê Quang Tuyến lên công bố văn thư bổ nhiệm.

Trong bài giảng lễ hôm nay, cha Antôn Hà Văn Minh đã chia sẻ về câu kinh thánh: “con có yêu mến Thầy không”. Đây chính là câu hỏi mà chính Chúa Giêsu đã hỏi thánh Phêrô và cũng chính là câu Kinh Thánh mà cha Phêrô Trần Văn Ngữ đã chọn để làm châm ngôn trong cuộc đời phục vụ của ngài. Cha Antôn củng kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện nhiều cho cha Phêrô để ngài có thể dùng đời sống của mình trả lời câu hỏi của Chúa Giêsu “Phêrô Ngữ, con có yêu mến Thầy không?”.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Trưởng ban đại diện đã lên gửi những lời tâm tình cùng tặng hoa chúc mừng đến cha Phêrô. Sau đó, cha Phêrô cũng có những lời tri ân đến với quí cha đồng tế, quí cộng đoàn đã yêu thương và cầu nguyện cho ngài, cùng cám ơn quí cấp chính chính quyền đã quan tâm và tạo điều kiện để ngài được phục vụ cho cộng đoàn giáo xứ Nha Bích.

Antôn Trần Văn Kính – Truyền thông Phú Cường

Album hình