Clock-Time

Giáo Xứ Phú Lợi Hành Hương Năm Thánh Kính Các Thánh Tử Đạo Tại Nhà Thờ Búng

Trời đã tối, đêm về, trên sân nhà thờ Búng vừa chào đón đoàn hành hương giáo xứ Phú Lợi, do cha Vinh Sơn Kiều Duy Tân hướng dẫn lúc 19g00 ngày 06/11/2018. Đoàn thắp hương kính viếng thánh Quí và tiến vào nhà thờ chầu Thánh Thể. Bài thánh ca quen thuộc "Chúa là con đường cho con bước đi…" lắng lòng mọi người tìm về bên Chúa sau một ngày lao nhọc...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ PHÚ LỢI HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH

KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO TẠI NHÀ THỜ BÚNG

 
Trời đã tối, đêm về, trên sân nhà thờ Búng vừa chào đón đoàn hành hương giáo xứ Phú Lợi, do cha Vinh Sơn Kiều Duy Tân hướng dẫn lúc 19g00 ngày 06/11/2018. Đoàn thắp hương kính viếng thánh Quí và tiến vào nhà thờ chầu Thánh Thể. Bài thánh ca quen thuộc "Chúa là con đường cho con bước đi…" lắng lòng mọi người tìm về bên Chúa sau một ngày lao nhọc.
 
Đoạn Tin Mừng: “Anh em hãy có lòng nhân từ như cha anh em là Đấng nhân từ…” cho mỗi người nhận biết sự nhân từ của Chúa Giêsu phải trả giá bằng cái chết. Trong khi con người không chịu thua bất cứ ai, dễ tự ái, dễ nóng giận mà quên đi tình yêu nơi con người bắt nguồn từ tình yêu Thiên Chúa. "Ai ở trong tình yêu thì ở trong Thiên Chúa". Ngài đã đi bước trước sinh xuống làm người, rao giảng, chữa lành và hiến mạng sống vì con người. Để cảm tạ tình yêu đó, mỗi người cố gắng xoá bỏ những thói hư tật xấu bằng năng đến nhà thờ làm bạn với Chúa, sẽ thấy nơi Giêsu, gương bao dung tuyệt hảo!
 
Những lời nguyện dâng lên, xin làm mới con người của mình, cộng đoàn cùng cầu xin ơn lành của Chúa xuống trên Đức Thánh cha Phanxicô và cùng thờ lạy Chúa.

 

 
Thánh lễ diễn ra thật long trọng với kinh Vinh Danh hùng hồn, các bài thánh ca nâng tâm hồn mỗi người lên cùng Chúa là suối tình yêu không cạn bao giờ, một bạn đường không phản bội người mình yêu!
 
Trong bài giảng, cha Vinh Sơn nhấn mạnh về ánh sáng đức tin của các bậc tiền nhân thẩm thấu trong mỗi người dòng máu anh hùng của các vị thánh Tử đạo tại Việt Nam, như cha thánh Quí - người con ưu tú của giáo phận Phú Cường. Mỗi người phải sống xứng đáng là con cháu các ngài, nhất là trong tháng cầu cho các đẳng linh hồn. Hãy dâng những công đức cho các đẳng trong chốn luyện hình mau về thiên quốc vinh sáng muôn đời.

 

 
Trước thánh lễ, cha Simon Nguyễn Văn Thu - cha sở giáo xứ Búng - có đôi lời với mọi người: hãy làm việc bằng cả trái tim trong ơn gọi, trong bổn phận để được Chúa biến đổi và bước đi theo thánh ý Ngài.
 
Sau phần hiệp lễ, mọi người đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính và cúi nhận ơn Toàn xá. Sau thánh lễ, cộng đoàn hôn xương thánh và rồi ra về lúc 21g15.
 
Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GxPhuLoiHanhHuongBung2018
  • GxPhuLoiHanhHuongBung2018
  • GxPhuLoiHanhHuongBung2018
  • GxPhuLoiHanhHuongBung2018
  • GxPhuLoiHanhHuongBung2018
  • GxPhuLoiHanhHuongBung2018
  • GxPhuLoiHanhHuongBung2018
  • GxPhuLoiHanhHuongBung2018