Clock-Time

Giáo Xứ Phú Long Mừng Đại Lễ Phục Sinh

Lúc19g00 ngày 31-3-2018, nhà thờ Phú Long long trọng khai mạc đêm canh thức mừng Chúa Phục Sinh, đèn vụt tắt, tất cả chìm trong bóng đêm, cha sở Giuse Nguyễn Văn Thịnh thánh hóa lửa, thắp nến, kiệu nến Phục Sinh, công bố Tin Mừng Phục Sinh...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ PHÚ LONG MỪNG ĐẠI LỄ PHỤC SINH


Việc tưởng niệm Chúa Kitô Phục Sinh dẫn tới cao điểm, đây là đêm dân Do Thái ăn lễ Vượt Qua, và được giải thoát khỏi ách nô lệ Ai Cập. Lúc19g00 ngày 31-3-2018, nhà thờ Phú Long long trọng khai mạc đêm canh thức mừng Chúa Phục Sinh, đèn vụt tắt, tất cả chìm trong bóng đêm, cha sở Giuse Nguyễn Văn Thịnh thánh hóa lửa, thắp nến, kiệu nến Phục Sinh, công bố Tin Mừng Phục Sinh. Lửa lấy từ nến Phục Sinh được được thắp lên, chuyền trên tay của mỗi người.
 


 Phần Phụng vụ lời Chúa, khởi đầu khi Chúa tạo dựng muôn loài, cho con người hưởng dùng, địa cầu đầy ân sủng Chúa, nhưng con người đã lỗi phạm cùng Thiên Chúa. Ngài đã thực hiện lời hứa, giải thoát dân Do Thái qua Biển Đỏ, cho thấy sức mạnh quyền năng của Thiên Chúa, Sau đó, cha Giuse mời cộng đoàn tuyên xưng đức tin, lập lại lời hứa khi chịu phép Rửa Tội, cha Giuse làm phép nước, và rảy nước thánh trên giáo dân. Kinh Vinh Danh được xướng lên uy hùng, tiếng chuông tưng bừng, tiếng đàn, màn tím rơi xuống, cả nhà thờ bừng sáng, gian cung thánh huy hoàng bởi hương hoa và ánh nến.

Cha Giuse giảng rất rõ ràng: Khi Giuda ăn  miếng bánh, bước ra khỏi căn phòng tình yêu thì trời đã tối. Sự tối tăm do ma quỷ, hình thành bởi âm mưu tìm giết Chúa. Qua chặng đường thương khó, Chúa Giêsu đã bị treo trên thánh giá. Họ táng xác Người trong huyệt đá, lăn tảng đá thật lớn chận lại. Tảng đá đó chấm dứt một cuộc đời. Nhưng ngày thứ ba Người đã sống lại. 

 


Văn minh hiện tại đem đến những phát minh khoa học, phục vụ cho sự sống và cái chết! Chiến tranh và tội ác đã lan tràn khắp nơi. Mẹ Têrêsa Calcutta  đã nói: “Người mẹ có quyền giết ngay đứa con mình từ trong dạ, sao không thể giết người khác…”. Người ta đã quên mất một điều: tình yêu và sự hy sinh có giá trị hơn hết! Và đêm nay ánh sáng phục sinh xua tan bóng tối, những nghi nan, đẩy lùi sự dữ, đem đến niềm tin, tin vào Chúa Kitô và Tin Mừng của Người; suy niệm và ý thức việc cử hành là động lực giúp mọi người sống đức tin một cách sâu sa và ý nghĩa hơn. Phần dâng lễ, các tín hữu tự vấn xem đức tin mình ở cấp độ nào, dâng cho Chúa những thiếu sót, những vui buồn trong cuộc sống, cùng với bánh rượu trên bàn thờ. Đến lúc hiệp lễ, mọi người xin Chúa ban thêm sức mạnh tỏa sáng trong chân lý. Bởi Chúa chính là đường, là sự thật, đem sự sống thật miên viễn đến muôn đời.

Giáo xứ Phú Long là cửa ngõ trung tâm thị xã Thuận An, cả ngàn người đến đây dự lễ, bài giảng của cha Giuse rất hay, cho mọi người thấy thánh lễ không quá dài; và dành thời giờ để dự lễ Vọng Phục Sinh cách sốt sắng. Tiếng Allêluia vang mạnh mẽ, thôi thúc bước chân đi về, mang tin vui Chúa đã phục sinh với nụ cười bình an, hạnh phúc đến khắp nơi. 

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018
 • GXPhuLongVongPhucSinh2018