Clock-Time

Giáo Xứ Phú Long Mừng Đại Lễ Phục Sinh

Thánh đường giáo xứ Phú Long với một dãy đèn chiếu sáng từ trên cao vụt tắt, thánh lễ bắt đầu lúc 19g00 ngày 20-4-2019. Tiếng cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh dõng dạc cất lên: "Ánh sáng Chúa Kitô". Cộng đoàn thưa "Tạ ơn Chúa". Từ nến Phục sinh, ngọn lửa được chuyền đi lung linh khắp nhà thờ...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ PHÚ LONG MỪNG ĐẠI LỄ PHỤC SINH

 
Thánh đường giáo xứ Phú Long với một dãy đèn chiếu sáng từ trên cao vụt tắt, thánh lễ bắt đầu lúc 19g00 ngày 20-4-2019. Tiếng cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh dõng dạc cất lên: "Ánh sáng Chúa Kitô". Cộng đoàn thưa "Tạ ơn Chúa". Từ nến Phục sinh, ngọn lửa được chuyền đi lung linh khắp nhà thờ. Trên bàn thờ khăn phủ tím, chỉ còn ánh đèn yếu ớt nơi cung thánh đủ soi cho các bài đọc âm vang tiếng hát của ca đoàn, lời nguyện vị chủ tế. Lúc 19g30, tiếng chuông đại lễ vang tưng bừng, kinh Vinh Danh được xướng lên, cung thánh bừng sáng trong ánh đèn, hương hoa và trong niềm vui của cộng đoàn mừng Chúa Phục Sinh.

 

 
Thánh giá là ân sủng tình yêu Đức Kitô trao ban cho nhân loại hôm qua, hôm nay và mãi mãi. Người đã chết và đã sống lại. Khắp thế giới cử hành lễ Phục Sinh trong niềm tin, trong sự hiệp thông, bác ái.
 
Hãy thức dậy sau đêm tăm tối để mỗi gia đình hạnh phúc trong sự cảm thông, hy sinh cho nhau, loan truyền hồng ân cứu độ như hạt giống nẩy mầm xanh tốt sinh hoa kết quả làm nên một đoàn dân Chúa hùng mạnh trong một niềm tin xác quyết Chúa Giêsu đang sống nơi anh em tôi, cho những ai cần đến tôi, cho những bước chân nở hoa nơi cánh đồng truyền giáo.

 

 
Cha Giuse làm phép nước, tuyên xưng đức tin. Lời nguyện giáo dân hòa chung vào của lễ dâng lên bàn thờ, dâng nỗi niềm riêng trong sự cậy trông và sự tín thác. Mọi người cùng hiệp lễ sốt sắng.
 
Giáo xứ Phú Long nằm giữa trung tâm thị xã Thuận An, gần với các khu công nghiệp, một con đường mới dọc theo bờ sông mở ra thông thương kinh tế, từ đó thánh đường giáo xứ Phú Long chật kín người vào những dịp lễ lớn.
 
Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • VongPSGxPhuLong2019
  • VongPSGxPhuLong2019
  • VongPSGxPhuLong2019
  • VongPSGxPhuLong2019
  • VongPSGxPhuLong2019
  • VongPSGxPhuLong2019
  • VongPSGxPhuLong2019
  • VongPSGxPhuLong2019