Clock-Time

Giáo Xứ Phú Long Mừng Lễ Giáng Sinh Năm 2022

Vào lúc 18g15 ngày 24/12/2022, hoạt cảnh canh thức giáng sinh nói về lịch sử ơn cứu độ của Thiên Chúa với con người. Đến 20g15, kết thúc chương trình và mọi người chuẩn bị tâm hồn tham dự thánh lễ. Đúng 20g30, thánh lễ vọng Giáng sinh do cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh - chánh xứ giáo xứ Phú Long; đồng tế có cha Phêrô -  dòng Đức Mẹ Lên Trời - trong bầu khí sốt sắng...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ PHÚ LONG MỪNG LỄ GIÁNG SINH NĂM 2022

WGPPC. Hôm nay khắp nơi trên thế giới mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, là niềm vui đích thực để mọi người chia sẻ niềm vui ơn cứu độ. Giáo xứ Phú Long nằm trên con đường ngập đầy ánh sáng, nhưng ánh sáng từ thánh giá cao vẫn lan tỏa một niềm tin vô biên vào Đấng tối cao của nhân loại; và đêm nay nhắc lại một đêm xưa vĩ đại khắp nơi đều vui mừng.

Vào lúc 18g15 ngày 24/12/2022, hoạt cảnh canh thức giáng sinh nói về lịch sử ơn cứu độ của Thiên Chúa với con người. Đến 20g15, kết thúc chương trình và mọi người chuẩn bị tâm hồn tham dự thánh lễ. Đúng 20g30, thánh lễ vọng Giáng sinh do cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh - chánh xứ giáo xứ Phú Long; đồng tế có cha Phêrô -  dòng Đức Mẹ Lên Trời - trong bầu khí sốt sắng.

Qua đoạn Tin mừng thánh Luca với bối cảnh: Đức Maria tới ngày mãn nguyệt khai hoa trên đường về quê trong đợt kiểm tra dân số, Mẹ đã hạ sinh Hài nhi Giêsu trên cánh đồng Bêlem nơi hang đá bò lừa, cha Giuse đã nhắc nhở mọi người về mùa Giáng sinh 2020-2021, người đi kẻ ở trong đại dịch CoViD-19, một thời gian thánh đường đã im tiếng chuông, không có thánh lễ, cho đến hôm nay điều kiện sinh hoạt trở lại bình thường nhưng kinh tế thế giới suy thoái làm ảnh hưởng chung cả khu vực. Hãy nhớ rằng Emmanuel - Thiên Chúa ở cùng chúng ta, rất gần trong sự đau khổ, trong bệnh hoạn, mất mát... nơi kiếp con người.

Đêm giáng sinh cho chúng ta cảm nhận tình yêu lớn lao của Thiên Chúa và hãy đem tình yêu đó lan tỏa đến mọi người, dù đang sống trong hoàn cảnh nào như anh nhạc sĩ mù lòa sáng tác ca khúc giáng sinh hay trong những trận dịch, trong những khó khăn, để người chung quanh cảm nhận được tình thương từ trên cao qua trái tim yêu thương của con người.

Bài thánh ca Giáng sinh có sức mạnh lớn lao, làm tan rã những nguội lạnh, làm sống lại đêm đông mùa sương tuyết lạnh lùng, nơi đó có một gia đình ấm áp.

Bài hát mà cha Giuse vừa cất lên một đoạn ngắn đã nhận được tràng pháo tay của cộng đoàn vì nó quen thuộc vì mang đến cho mọi người niềm vui.

Sau bài giảng là phụng vụ Thánh Thể, mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa những tâm tư, tình cảm, lời hiệp nguyện sốt sắng, tham dự thánh lễ và rước lễ. Tâm tư hòa quyện vào nhau mang khát vọng hòa bình cho toàn thể nhân loại.

Lúc 21g45, thánh lễ kết thúc. Trước khi mọi người ra về, những trẻ em nhận được quà, nhoẻn miệng cười vui sướng đêm nay - đêm Noel.

Maria Nguyễn – Truyền thông GP Phú Cường

Album hình
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh
 • 2022-GxPhuLong-GiangSinh