Clock-Time

Giáo xứ Phú Lương - Đón Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli - Sứ Thần Tòa Thánh

Cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu không phải chỉ là cầu nguyện cho có nhiều em nhỏ dám dấn thân đi tu, mà là cầu nguyện cho tất cả mọi người...
TIN GIÁO PHẬN

ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC LEOPOLDO GIRELLI

SỨ THẦN TÒA THÁNH ĐẾN THĂM GIÁO XỨ PHÚ LƯƠNG


 
Chiều Chúa Nhật ngày 07-5-2017, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli cùng với Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã viếng thăm Giáo xứ Phú Lương thuộc Giáo hạt Bình Long.

Đôi nét về Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli: sinh ngày 13/3/1953 tại Predore, thuộc Giáo phận Bergamo, miền Bắc Italia; thụ phong linh mục ngày 17/6/1978. Ngài được Đức Thánh Cha Benedicto XVI bổ nhiệm làm: Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore và Đông Timor, kiêm Khâm sứ Tòa Thánh tại Malaysia và Brunei; Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam. Ngoài ra, Đức TGM Leopoldo Girelli còn kiêm nhiệm thêm chức vụ Sứ thần Tòa Thánh bên cạnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, gọi tắt là ASEAN.

Đúng 15 giờ 20 phút, các ngài đã đặt chân đến Giáo xứ Phú Lương. Sau vài câu chào hỏi bà con cũng như quí cha, Đức Khâm sứ và Đức cha Giuse theo bước cha Giuse Nguyễn Minh Chánh - Chánh xứ Phú Lương, đi thăm vài hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ.

 

Sau khi đi thăm bà con giáo dân trở về vào khoảng 5 giờ chiều, Đức Khâm sứ đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho bà con Giáo xứ Phú Lương. Cùng đồng tế với ngài, ngoài Đức cha Giuse, cha chánh xứ, còn có quí cha ở các xứ lân cận. Trong Thánh lễ, còn có quí tu sĩ, đặc biệt là đông đảo bà con giáo dân đến từ Giáo xứ Phú Lương, Giáo xứ Tân Hưng và Giáo xứ An Khương.

Chia sẻ Lời Chúa trong ngày lễ Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Đức cha Giuse đã mời gọi bà con cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Ngài đặc biệt nhắn nhủ với bà con rằng: “Cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu không phải chỉ là cầu nguyện cho có nhiều em nhỏ dám dấn thân đi tu, mà là cầu nguyện cho tất cả mọi người từ những cụ già đến những em nhỏ, cầu nguyện cho họ có lòng quảng đại. Để rồi, khi đã có lòng quảng đại thì mọi người mới sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng cho đi và sẵn sàng dấn thân theo ơn gọi”. Ngài cũng đã chia sẻ về lòng quảng đại của cha me ngài, những người sẵn sàng cho đi và chính nhờ vào lòng quảng đại đó đã hình thành nên ơn gọi của ngài. Kết thúc bài giảng, ngài một lần nữa nhắn nhủ bà con giáo dân hãy luôn cầu nguyện cho hết thảy mọi người có lòng quảng đại, để rồi từ lòng quảng đại đó sẽ có những vị mục tử nhân lành được sinh ra.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Minh Chánh cũng có đôi lời tri ân đến Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli và Đức cha Giuse. Bà con giáo dân cũng gửi tới quý Đức cha những cài hoa nhỏ bé nhưng lại chứa đựng đầy yêu thương lên cùng các ngài.

 

Sau đó, Đức Khâm sứ cũng có đôi lời nhắn nhủ cùng bà con giáo dân. Ngài lấy hình ảnh Chúa Giêsu chăn chiên là hình ảnh được in lên ở cuối nhà thờ để nhắn nhủ cùng cộng đoàn. Ngài nói: “Chúa Giêsu đi trước và đoàn chiên là anh chi em đang đi theo sau, và anh chị em phải đi như thế nào cho giống Chúa Giêsu”. Ngài cũng gửi tặng cho cộng đoàn những chuỗi hạt Mân Côi và nhắn nhủ cộng đoàn hãy siêng năng cầu nguyện với Mẹ Maria trong tháng Hoa này.

Kết thúc Thánh lễ, Đức Khâm sứ cùng chụp hình lưu niệm với bà con giáo dân. Sau đó, mọi người ra về trong bình an của Chúa.

Antôn Trần Văn Kính – Truyền thông giáo phận