Clock-Time

Giáo xứ Phú Ninh dâng hoa kính Đức Mẹ

Tháng Năm là tháng Hoa và là tháng mà Giáo Hội đặc biệt để mừng kính Đức Mẹ. Lòng chúng con rộn lên niềm vui niềm khao khát được kính lên Đức Mẹ...
 
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ PHÚ NINH DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Tháng Năm là tháng Hoa và là tháng mà Giáo Hội đặc biệt để mừng kính Đức Mẹ. Lòng chúng con rộn lên niềm vui niềm khao khát được kính lên Đức Mẹ những đóa hoa tinh khiết hương thơm để tỏ lòng yêu mến và tôn sùng Mẹ, tạo mối dây tình mẫu tử giữa Mẹ với chúng con luôn thắt chặt bằng những đóa hoa tươi, được làm bằng hương trầm loan tỏa, và lung linh với ánh nến sáng. Chúng con ước muốn cuộc đời của chúng con luôn là người con hiếu thảo, được nâng niu bảo bọc trong vòng tay yêu thương trìu mến của Mẹ. Trong tháng này, tất cả mọi người Kitô hữu được mời gọi dâng lên Mẹ tận thâm sâu nơi tấm lòng cầu nguyện, tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt.

Trong tâm tình đó, lúc 17h00 ngày 28.5.2017, Giáo xứ Phú Ninh, thuộc hạt Tây Ninh, có tổ chức múa dâng hoa để tôn vinh Mẹ. Trước khi dâng hoa là kiệu Đức Mẹ. Đoàn rước khởi hành từ nhà sinh hoạt giáo xứ vòng quanh nhà thờ rồi vào trong thánh đường. Dẫn đầu là Thánh giá, nến cao; tiếp đến là các em thiếu nhi và giáo dân trong giáo xứ; sau đó là các em dâng hoa và kiệu Đức Mẹ; và cuối là cha Gioakim Trần An Toàn  - Chánh xứ Giáo xứ Phú Ninh. Ngài chủ sự đoàn rước kiệu.       

“Quyện theo làn khói hương bay, gởi theo lời tạ ơn lên ngai Mẹ hiền!”. Đó là ca từ trong bài hát “Trầm hương dâng Mẹ” được mở đầu do các em thiếu nhi cung kính dâng lên Mẹ với hương trầm lan tỏa; tiếp đến là múa dâng lên Mẹ  những ngọn lửa tin yêu bằng ánh nến tỏa sáng trên những đôi tay bé xinh của các em với bài hát “Dâng ngọn lủa hồng”. Ngoài ra, các em còn thể hiện múa dâng hoa với bài hát “Dâng hoa năm sắc” để cảm tạ Mẹ trong suốt thời gian tháng Hoa; liền sau đó là bài múa quạt trên nền nhạc của bài hát “Mẹ là bóng mát”. Để kết thúc tháng Hoa, toàn thể giáo dân đứng lên cùng với các em dâng hoa hát và múa bài “Ave Maria, con dâng lời chào Mẹ”. Buổi cử hành dâng hoa được diễn ra thật sốt sáng và để lại nhiều tâm tình trong lòng bà con.

Trần Hoàng Thái - Truyền thông giáo phận