Clock-Time

Giáo xứ Phước Vĩnh - Hội thao mừng lễ Thánh Đa Minh Saviô

Cứ vào ngày 12/6 hằng năm, đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Phước Vĩnh đều có chương trình mừng lễ Thánh Đa Minh Saviô, bổn mạng đoàn Thiếu nhi. Năm nay, chương trình được diễn ra vào ngày 11/6 với sự tham dự đông đảo của các em thiếu nhi...
TIN GIÁO PHẬN

HỘI THAO MỪNG LỄ THÁNH ĐA MINH SAVIÔ

BỔN MẠNG ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ GIÁO XỨ PHƯỚC VĨNH


Cứ vào ngày 12/6 hằng năm, đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Phước Vĩnh đều có chương trình mừng lễ Thánh Đa Minh Saviô, bổn mạng đoàn Thiếu nhi. Năm nay, chương trình được diễn ra vào ngày 11/6 với sự tham dự đông đảo của các em thiếu nhi.

Đúng 6h20 sáng, các em tập trung đông đủ tại cuối nhà thờ. Khởi đầu là nghi thức làm phép tượng Thánh Đa Minh Saviô và sau là thánh lễ Chúa Ba Ngôi. Trong bài giảng, cha Giuse Đồng Minh Hiệp Độ - Đặc trách Thiếu nhi, chia sẻ: “Giáo xứ chúng ta đang trong bầu khí xây dựng nhà thờ, thiếu nhi chúng con hãy cùng chung tâm tình ấy để chia sẻ với cha sở và giáo xứ hiệp lực xây dựng. Mừng lễ Thánh Đa Minh Saviô, mỗi người thiếu nhi chúng con hãy góp một viên gạch, đó là lời cầu nguyện, là những đóng góp hy sinh nho nhỏ theo gương thánh nhân”.

 

Sau thánh lễ là phần hội thao với các bộ môn: bóng đá, kéo co, nhảy bao bố. Sau điệu vũ “Saviô hành khúc” sôi nổi, cha sở Giuse Phạm Quang Tòng phát biểu khai mạc hội thao: “Là mỗi thiếu nhi, với sức trẻ, chúng con cần vui chơi thể thao để rèn luyện sức khỏe. Thế nhưng, điều quan trọng hơn là rèn luyện tinh thần. Noi gương Thánh Đa Minh Saviô, chúng con hãy rèn luyện nhân đức cho đời sống của mình”.

Qua hơn 2 giờ thi đấu, hội thao đã khép lại với phần trao giải thưởng. Đặc biệt, trong lễ bế mạc, có phần thi đố vui tìm hiểu Thánh Đa Minh Saviô và phần ảo thuật với sự tham gia hào hứng của các em thiếu nhi.

 

Nằm trong chương trình mừng lễ Thánh Đa Minh Saviô, đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Thể Giáo xứ Phước Vĩnh cũng tổ chức hội thi vẽ về môi trường và trồng cây xanh khởi đi từ nếp sống trong sạch của thánh nhân.

Sau bữa ăn trưa, các em thiếu nhi ra về với những bằng khen và phần quà trên tay, hân hoan ngân nga giai điệu bài hát chủ đề “Saviô dẫn chúng em lên đường, vai trên vai bên nhau cùng vui sánh bước…”. Ước chi bước đi trên đường đời, các em cũng trở nên một “Saviô” cho những người xung quanh.
 
Truyền thông Phước Vĩnh