Clock-Time

Giáo Xứ Phước Vĩnh Hành Hương Thiêng Liêng Fatima

Hưởng ứng tinh thần mở rộng sắc chỉ ban ơn toàn xá trong Năm thánh kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Giáo xứ Phước Vĩnh đã tổ chức một cuộc “hành hương thiêng liêng Fatima” tới núi Đức Mẹ Tapao

GIÁO XỨ PHƯỚC VĨNH HÀNH HƯƠNG THIÊNG LIÊNG FATIMA


 

Hưởng ứng tinh thần mở rộng sắc chỉ ban ơn toàn xá trong Năm thánh kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Giáo xứ Phước Vĩnh đã tổ chức một cuộc “hành hương thiêng liêng Fatima” tới núi Đức Mẹ Tapao vào ngày 27-28/7/2017, với hơn 150 người tham dự bao gồm cả già lẫn trẻ.

Ngay từ lúc 17h30, hầu hết các khách hành hương đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ Phước Vĩnh để lắng nghe cha Giuse Phạm Quang Tòng – Chánh xứ Phước Vĩnh, hướng dẫn tinh thần cuộc hành hương: Chúng ta không thể đến Fatima ở Bồ Đào Nha, nhưng chúng ta có thể thực hiện một cuộc hành hương thiêng liêng đến núi Đức Mẹ Tapao để xin Đức Mẹ ban bình an cho mỗi người chúng ta, cho giáo xứ và gia đình chúng ta. Sau khi nhận phép lành và tài liệu từ cha sở, đoàn hành hương bắt đầu lên xe đến núi Đức Mẹ Tapao.
 


 

Sau 5 giờ đồng hồ, từng đoàn người đã tới chân núi Đức Mẹ Tapao. Mang trong mình tâm tình yêu mến và muốn bước theo chân Mẹ, tất cả các khách hành hương, dù ốm yếu hay đau bệnh, cũng leo từng bậc thang tới dưới chân Mẹ.

Đúng 1h00, Thánh lễ đồng tế diễn ra ngay nơi đặt tượng Đức Mẹ Tapao. Trong bài giảng, cha sở Giuse Phạm Quang Tòng bày tỏ lòng cảm mến đến các khách hành hương, nhất là những người già đau yếu cũng vẫn cố gắng bước tới nơi. Ngoài ra, ngài cũng mời gọi mọi người hãy làm sống lại ba mệnh lệnh Fatima ngay trong hoàn cảnh cụ thể: Ăn năn đền tội, cải thiện đời sống; tôn sùng trái tim vẹn sạch Đức Mẹ; lần hạt Mân côi mỗi ngày. Nhờ đó, Đức Mẹ sẽ ban ơn bình an trong gia đình, trong giáo xứ mà ta đang sống.
 


Khác với mọi khi, sau Thánh lễ nhiều người đã đứng dưới chân Mẹ, vuốt tà áo Mẹ rồi xoa lên đầu, nhiều người khác lại cầu nguyện và nhận những nhánh hoa huệ như một hành vi đạo đức thể hiện ước nguyện xin ơn lành từ Mẹ.

Sau đó, đoàn hành hương đã tiến về Vũng Tàu tắm biển và vui chơi.

Kết thúc chuyến hành hương, dù trời mưa tầm tã nhưng đoàn cũng cùng nhau viếng Đức Mẹ Bãi Dâu, lần chuỗi và dâng hiến cuộc sống cho Mẹ. Mọi người lên xe ra về trong an bình, lòng ngân nga giai điệu bài hát kết thúc: “Con đến trước tòa Nữ Vương uy quyền, dâng hồn dâng xác, dâng cõi lòng yêu mến. Phó trót nơi Mẹ tấm thân nhỏ hèn, để đời con luôn vui sống bình an”.

Truyền thông Phước Vĩnh