Giáo xứ Rạch Kiến - Thánh lễ nhận nhiệm sở của cha tân chánh xứ Phêrô Trần Công Cảnh

Trong ánh nắng nhẹ nhàng và mát dịu của sáng ngày 12/9/2017, cộng đoàn Giáo xứ Rạch Kiến đã có mặt đông đảo để chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, cha tân chánh xứ Phêrô Trần Công Cảnh, quý cha khách, quý tu sĩ cùng toàn thể quý khách và bà con giáo dân của các giáo xứ bạn về tham dự Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và đón mừng cha tân chánh xứ Giáo xứ Rạch Kiến...

THÁNH LỄ NHẬN NHIỆM SỞ MỚI

CỦA CHA TÂN CHÁNH XỨ GIÁO XỨ RẠCH KIẾN

Thánh lễ tạ ơn với nghi thức nhận nhiệm sở mới của cha Phêrô Trần Công Cảnh được Đức cha Giuse chủ tế; cùng đồng tế có cha quản hạt Bến Cát Vinhsơn Hoàng Trung Đoàn, cha quản hạt Củ Chi Giuse Phạm Văn Hòa, cùng với khoảng 15 cha ở các giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt Bến Cát.

Đúng 9 giờ 40, đoàn rước tiến vào nhà thờ, Đức cha Giuse có lời chào quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn; sau đó Đức cha giới thiệu với cộng đoàn cha Phêrô Trần Công Cảnh là tân chánh xứ Giáo xứ Rạch Kiến.

Mở đầu nghi thức nhận nhiệm sở, cha Hạt trưởng Vinhsơn Hoàng Trung Đoàn đọc văn thư bổ nhiệm của Đức cha Giuse; sau đó, cha tân chánh xứ Phêrô tuyên xưng đức tin; tiếp theo, Đức cha Giuse trao cho cha tân chánh xứ dây các phép và chìa khóa nhà tạm, cha tân chánh xứ mở cửa nhà tạm, xông hương và tôn thờ Thánh Thể; nghi thức nhận nhiệm sở kết thúc khi cha tân chánh xứ đóng cửa nhà tạm. Thánh lễ được tiếp tục với Kinh Vinh Danh.
Thánh lễ hôm nay đặc biệt mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam (quan thầy của giáo xứ).

Qua bài giảng lễ của Đức cha Giuse, cộng đoàn hiểu thêm rằng một vị thánh được coi là tử đạo đó là người có một đức tin mạnh mẽ, dám sống và chết vì đạo. Mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam, mọi người cùng tạ ơn Chúa đã cho thế hệ cha ông được can đảm sống đến cùng niềm tin của mình trong một xã hội ngặt nghèo và nhiều khó khăn như thế; đồng thời, cũng xin cho từng người con cháu của các ngài luôn biết noi gương can đảm tín trung với Chúa khi tuân giữ các giới răn, lề luật của Ngài trong xã hội và thế giới hôm nay.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện Giáo xứ Rạch Kiến có lời tri ân Đức cha Giuse, cha quản hạt, quý cha, quý tu sĩ, quý chính quyền các cấp và toàn thể bà con giáo dân. Cùng với lời tri ân, cộng đoàn giáo xứ cũng dâng lên Đức cha Giuse, cha quản hạt, cha tân chánh xứ những đoá hoa tươi tỏ lòng kính mến.

Trong tâm tình của ngày lễ, cha tân chánh xứ Phêrô Trần Công Cảnh cũng có đôi lời cảm ơn Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn. Ngài cũng bày tỏ cảm tưởng khi nhận trọng trách này và hứa hết lòng chu toàn trách nhiệm với ơn Chúa qua lời cầu nguyện, giúp đỡ của tất cả mọi người.

Sau bài ca kết lễ, mọi người chụp hình lưu niệm với Đức cha Giuse và cha tân chánh xứ.

Giacôbê Quốc Nguyễn - Truyền thông Phú Cường.
Album hình
  • GxRachKienDonChaSo2017