Clock-Time

Giáo Xứ Rạch Kiến Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Nhân Ngày Kết Thúc Tháng Hoa

Đúng 6 giờ 30 phút, các em thiếu nhi cùng cộng đoàn rước kiệu Đức Mẹ vòng quanh khuôn viên nhà thờ rồi tiến vào cung thánh, tất cả mọi người trên tay cầm những nhành huệ trắng...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ RẠCH KIẾN

DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ NHÂN NGÀY KẾT THÚC THÁNG HOA
 

"Tháng Hoa về trăm hoa đua nở. Khoe sắc hương rực rỡ thắm tươi.

Lạy Mẹ Maria! tháng Hoa này đã về rồi, hợp cùng nhau nơi đây, chúng con xin dâng lên Mẹ tâm tình yêu mến của chúng con, cùng muôn ngàn cánh hoa thắm tình.

Tri ân Mẹ bao mến yêu chân thành. Dâng lên Mẹ đời bao buồn vui. Vững tin Mẹ đỡ nặng suốt cuộc đời.

Kính mong Mẹ thương nhận lấy và chuyển cầu cùng Chúa ban phúc lành, bình an xuống cho từng người, cho gia đình, đặc biệt là cho giáo xứ của chúng con".

Đó là lời dẫn mở đầu tiết mục múa dâng hoa kính Đức Mẹ.

Thời tiết buổi sáng Chúa Nhật ngày 28/5/2017 không nắng, mây trời âm u, cho thấy đó là biểu hiện dư âm của một cơn mưa đêm hôm trước làm cho mọi người cảm thấy thật dễ chịu, tinh thần phấn chấn. Đặc biệt sự có mặt rất sớm của các em thiếu nhi nói lên lòng sốt sắng và sùng kính Mẹ Maria thật cao cả.

Đúng 6 giờ 30 phút, các em thiếu nhi cùng cộng đoàn rước kiệu Đức Mẹ vòng quanh khuôn viên nhà thờ rồi tiến vào cung thánh, tất cả mọi người trên tay cầm những nhành huệ trắng, giới Hiền mẫu với những tà áo dài xanh và cùng ca đoàn cất lên những lời ca mừng kính Mẹ. 

 

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, các em thiếu nhi trong Giáo xứ Rạch kiến cùng hiệp lòng dâng lên Mẹ những bài múa thật dễ thương với những nét ngây thơ, hồn nhiên; những vũ điệu uyển chuyển nhẹ nhàng với những chiếc quạt; cung kính, tôn nghiêm với phần dâng hương cùng những đóa hoa khoe sắc, những ngọn nến lung linh tỏa sáng. Đặc biệt, không chỉ có các em thiếu nhi người công giáo mà trong đó còn có cả những em lương dân thuộc nhà trẻ lớp mẫu giáo Ánh Dương cùng tham gia rất tích cực và sốt sắng.

Phần dâng hoa kính Đức Mẹ được kết thúc sau 30 phút, đây cũng là lần dâng hoa thứ III và là ngày bế mạc kết thúc tháng Hoa trong giáo xứ. Tiếp theo là Thánh lễ Chúa nhật VII Phục Sinh - lễ Chúa Thăng Thiên.

 

Kết thúc Thánh lễ, cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Thái Học thay mặt cộng đoàn có lời cảm ơn đến các em thiếu nhi, quý dì và đặc biệt là các con em lương dân đã nhiệt thành và tích cực tập luyện trong mấy tháng qua đem lại thành công, giúp cho việc tôn kính Mẹ thêm phần sốt sắng. 

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ nâng đỡ chở che để cuộc đời chúng con luôn là những bông hoa tươi xinh, rực rỡ thắm màu, và lan tỏa hương thơm bác ái yêu thương trong môi trường sống của chúng con. Xin Mẹ thắp sáng ngọn nến đức tin cuộc đời chúng con, để noi gương Mẹ, chúng con sẵn sàng trở nên những ngọn nến chịu tiêu hao đi, ngõ hầu nhân loại nhận ra ánh sáng tình yêu được kết lại từ những lời kinh, những hy sinh và những việc làm nhỏ bé hàng này của chúng con.

Nguyễn Quốc – Truyền thông giáo phận