Clock-Time

Giáo Xứ Rạch Kiến Khai Giảng Năm Học Mới Cho Các Em Thiếu

Vào lúc 15g30 ngày 04/9/2016, tại Giáo xứ Rạch Kiến, cha chánh xứ Phêrô đã chủ sự buổi khai giảng năm học giáo lý khoá 2016-2017 cho các em thiếu nhi trong giáo xứ
GIÁO XỨ RẠCH KIẾN

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI CHO CÁC EM THIẾU NHI


Vào lúc 15g30 ngày 04/9/2016, tại Giáo xứ Rạch Kiến, cha chánh xứ Phêrô đã chủ sự buổi khai giảng năm học giáo lý khoá 2016-2017 cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Tham dự buổi khai giảng có khoảng 90 em thiếu nhi và quý dì thuộc dòng Mến Thánh Giá Tân Việt, các anh chị giáo lý viên phụ trách và giảng dạy cho các em.
 

Mở đầu buổi khai giảng với kinh Chúa Thánh Thần, sau đó, cha Phêrô gợi ý cho các em về việc học trong lời cầu nguyện. Cha công bố Lời Chúa và chia sẻ Lời Chúa cho các em. Cha hướng dẫn cho các em biết rằng: sự tác động của Chúa Thánh Thần rất quan trọng và ý nghĩa; cần biết luôn cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng và ban sức mạnh ân sủng của Ngài. Cha Phêrô cũng nhắc nhở các em phải luôn cố gắng tiến lên trong nhân đức. Cha mời gọi các em tập thói quen thưa chuyện với Chúa, hãy bày tỏ tâm tư ước nguyện của mình lên Chúa, xin Ngài thêm sức mạnh và làm cho cuộc đời mỗi người đơm hoa kết trái. Cha cũng mong muốn các em biết ý thức hơn trong việc học giáo lý và cố gắng tham gia cách tích cực các hoạt động trong giới của mình.
 

Kết thúc lời cầu nguyện, cha Phêrô giới thiệu khái quát về các lớp học trong năm. Có tất cả bảy lớp, trong đó gồm: lớp giáo lý Khai tâm; lớp giáo lý Sơ cấp 1-2; lớp giáo lý Căn bản 1-2-3; và lớp giáo lý Kinh Thánh. Sau đó, cha trao cho quý dì và các anh chị giáo lý viên nhận lớp của mình. Cha cũng cầu chúc mọi người được bình an và đạt kết quả tốt trong năm học mới này.
 

Cuối cùng, cha chánh xứ Phêrô tuyên bố khai mạc năm học giáo lý 2016-2017 với những tràng pháo tay thật sôi động. Buổi khai mạc kết thúc lúc 16g00 và các lớp giáo lý bắt đầu với giờ học đầu tiên.

Giacôbê Nguyễn Quốc – Truyền thông Phú Cường