Clock-Time

Giáo xứ Rạch Kiến mừng bổn mạng thánh Đa Minh Saviô

Vào lúc 17 giờ Chúa Nhật ngày 11.6.2015, lễ Chúa Ba Ngôi, cha chánh xứ Phêrô tổ chức cho các em lễ sinh của Giáo xứ Rạch Kiến mừng bổn mạng thánh Đa Minh Saviô...
TIN GIÁO PHẬN

LỄ SINH GIÁO XỨ RẠCH KIẾN MỪNG BỔN MẠNG

THÁNH ĐA MINH SAVIÔ


Vào lúc 17 giờ Chúa Nhật ngày 11.6.2015, lễ Chúa Ba Ngôi, cha chánh xứ Phêrô tổ chức cho các em lễ sinh của Giáo xứ Rạch Kiến mừng bổn mạng thánh Đa Minh Saviô. Thánh Đa Minh Saviô sinh năm 1842. Ngài là vị thánh trẻ, qua đời lúc 15 tuổi, được Đức Thánh Cha Piô XII phong thánh  vào ngày 12.6.1954. Thánh nhân qua đời ngày 09.3.1857. Ban lễ sinh lấy ngày 12/6 là ngày thánh nhân được phong hiển thánh để làm ngày lễ bổn mạng.

Trong bài giảng, cha Phêrô đã chia sẻ sơ lược tiểu sử của thánh Đa Minh Saviô và kêu gọi các em Thiếu nhi trong giáo xứ, cách riêng là các lễ sinh, hãy luôn biết noi gương thánh nhân: sống đời sống đạo đức và hiền lành, hiếu thảo với cha mẹ và yêu thương giúp đỡ bạn bè, liên kết cùng mọi người với nhau.

 

Các em lễ sinh là những người giúp linh mục phục vụ bàn thờ, sự phục vụ của các em làm cho thánh lễ thêm phần sốt sắng. Đó là phần đóng góp của các em vào việc xây dựng giáo xứ. Sau thánh lễ, cha Phêrô cám ơn các gia đình đã có con em phục vụ trong đoàn lễ sinh và mong ước những ơn gọi dâng hiến cũng được nảy sinh từ đây. Cha xứ cũng cầu chúc cho các em, như thánh Đa Minh Saviô, trở thành niềm vui của gia đình qua việc trở nên người con ngoan hiền, thảo hiếu, đơn sơ, phục vụ, có lòng đạo đức…, và niềm vui của Chúa qua việc siêng năng tham dự thánh lễ, lòng yêu mến Thánh Thể và tôn sùng Đức Mẹ cũng như lánh xa con đường tội lỗi.
 

Trong Giáo xứ có khoảng 20 em lễ sinh, dưới sự hướng dẫn và phụ trách của soeur Maria Hoa (Dòng Mến Thánh Giá Tân Việt). Các em cùng ở độ tuổi học sinh phổ thông, vì vậy cũng khó khăn trong việc phục vụ những giờ lễ trong giáo xứ. Mặc dù vậy, các em cũng rất cố gắng sắp xếp thời gian để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một thành viên trong ban lễ sinh có đôi lời cảm ơn cha xứ, quý dì phụ trách cùng toàn thể cộng đoàn tham dự thánh lễ và hiệp lời cầu nguyện. Các em hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt trong việc phục vụ bàn thờ.

Quoc Nguyen – Truyền thông giáo phận