Clock-Time

Giáo Xứ Rạch Kiến Mừng Đón Giáng Sinh

Hòa cùng không khí đất trời giao duyên đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, vào lúc 19 giờ 00, ngày 24/12/2019, cộng đoàn giáo xứ Rạch Kiến đã tổ chức đêm diễn nguyện và thánh lễ kỷ niệm mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề "Đêm yêu thương tỏa rạng" với sự tham dự của rất đông đảo bà con giáo dân Công giáo và tôn giáo bạn.

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ RẠCH KIẾN MỪNG ĐÓN GIÁNG SINH

 
Hòa cùng không khí đất trời giao duyên đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, vào lúc 19 giờ 00, ngày 24/12/2019, cộng đoàn giáo xứ Rạch Kiến đã tổ chức đêm diễn nguyện và thánh lễ kỷ niệm mừng Chúa Giáng Sinh. Phần diễn nguyện có chủ đề "Đêm yêu thương tỏa rạng" với sự tham dự của rất đông đảo bà con giáo dân Công Giáo và tôn giáo bạn.
 
Ngay từ những ngày đầu của tháng 12, giáo xứ đã nhộn nhịp chuẩn bị mừng lễ Giáng Sinh. Các hội đoàn, các giáo khu đã giăng đèn kết hoa trong ngoài nhà thờ và làm hang đá. Không chỉ dừng lại ở bầu khí đón mừng Giáng Sinh bên ngoài nhưng từ trong tâm hồn mỗi người cũng được cha xứ chuẩn bị hết sức chu đáo, để giúp cộng đoàn đón một mùa Giáng Sinh trọn vẹn và có ý nghĩa.
 
Khởi đầu đêm diễn nguyện, cha Chánh xứ Phêrô Trần Công Cảnh đã gợi lên ý nghĩa của đêm thánh thiêng mà Con Thiên Chúa đã giáng thế cứu chuộc muôn người cùng với lời ra đi loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo. Đồng thời, ngài cũng khai mạc đêm canh thức Giáng Sinh 2019.
 
Chương trình canh thức Giáng Sinh được bắt đầu với hoạt cảnh con người sa ngã. Sau khi Ađam và Eva - tổ tông loài người - bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng, từ đó con người phải lao động vất vả. Tuy nhiên, cũng từ biến cố ấy Thiên Chúa đã hứa ban Đấng Cứu Thế để cứu chuộc loài người. Và một Hài Nhi mang tên Giêsu đã chào đời. Người nằm trong máng cỏ đơn sơ nghèo hèn giá rét bên Mẹ Maria, thánh cả Giuse, các thiên thần ca vang, cùng các mục đồng vây quanh phủ phục kính thờ lạy Người.
 
Chương trình diễn nguyện khép lại với tiết mục cử điệu tập thể của tất cả các diễn viên qua bài hát “Chúc mừng cho thế giới”.
 
Thánh lễ bắt đầu vào lúc 21 giờ 00, dưới sự chủ tế của cha chánh xứ Phêrô Trần Công Cảnh. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô đã giúp cộng đoàn cảm nhận được những tâm tình Mùa Giáng Sinh. Bằng lời giảng hết sức thuyết phục cha đã gợi lại cho cộng đoàn hình ảnh Ngôi Hai nhập thể và giáng trần như thế nào. Thiên Chúa đã nhập thể xuống thế làm người, là vì: Thiên Chúa muốn mang đến tình yêu thương của mình đến với nhân loại. Như vậy, với người Kitô hữu lễ Giáng Sinh không chỉ là những bữa tiệc linh đình, những bộ quần áo đẹp, hay những bức ảnh đẹp để mọi người ghen tị, v.v. mà sâu thẳm bên trong tâm hồn là một niềm khao khát mãnh liệt ơn cứu chuộc, đem bình an và ơn cứu độ đến cho tất cả mọi người.
 
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Phêrô hết lòng cảm ơn sự đóng góp của mọi người trong công việc chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh, đêm thánh ca Giáng Sinh. Cha cũng cảm ơn tất cả các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ đã cộng tác không ngại khó khăn; đồng thời, ngài đã thay lời chúc mừng Giáng Sinh và chào đón năm mới 2020 đến cộng đoàn qua bài solo saxophone “Cao cung lên” đầy ý nghĩa và lắng đọng trong trong tâm hồn mỗi người.
 
Thánh lễ kết thúc lúc 22 giờ 10, mang trong tâm thức mỗi người tín hữu niềm hân hoan, vì Chúa đã giáng sinh mở ra kỷ nguyên cứu độ. Mọi người ra về, nở những nụ cười trên môi và chúc nhau một Mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc.
 
Micae Nguyễn Quang Đại – Truyền thông Phú Cường