Clock-Time

Giáo xứ Rạch Kiến mừng kính lễ Tông đồ Phêrô và Phaolô

vào lúc 17g30 ngày 29/6/2016, tại Giáo xứ Rạch Kiến có Thánh lễ mừng kính hai Thánh Phêrô và Phaolô. Chủ tế là cha Phêrô chánh xứ Rạch Kiến, cùng cộng đoàn quí tu sĩ và bà con giáo dân tham dự
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH TÔNG ĐỒ PHÊRÔ - PHAOLÔ




Hòa cùng niềm vui chung với Giáo Hội hoàn vũ trong ngày mừng kính trọng thể hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ, đây cũng là lễ mừng kính thánh quan thầy của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường; cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Thái Học - Giáo xứ Rạch Kiến; và khoảng 37 cha trong giáo phận, vào lúc 17g30 ngày 29/6/2016, tại Giáo xứ Rạch Kiến có Thánh lễ mừng kính hai Thánh Phêrô và Phaolô. Chủ tế là cha Phêrô chánh xứ Rạch Kiến, cùng cộng đoàn quí tu sĩ và bà con giáo dân tham dự. Theo thường lệ, giáo xứ chỉ có 1 Thánh lễ vào ngày thường, nhưng đặc biệt hôm nay vì là ngày lễ trọng nên cha chánh xứ dâng 2 Thánh lễ, vào lúc 5g30 sáng và 5g30 chiều để giáo dân được thuận tiện tham dự Thánh lễ đầy đủ và sốt sắng hơn.

Đầu lễ, cha Phêrô kêu gọi cộng đoàn cùng hiệp ý dâng lễ cầu nguyện cho Đức cha Phêrô, quí cha và cách riêng là hai giáo khu Phêrô và Phaolô trong giáo xứ. Qua bài Tin Mừng theo thánh Matthêu (Mt 16,13-19), cha Phêrô chia sẽ với cộng đoàn về ý nghĩa của ngày lễ  hai  thánh Phêrô và Phaolô. Hai vị thánh đã tuyên xưng danh Chúa và đặt nền tảng cho Giáo Hội của Chúa nơi trần gian này. Thánh Phêrô, vị thủ lãnh trong việc tuyên xưng đức tin và thiết lập Hội Thánh, một Hội Thánh được đặt trên nền tảng lòng tin, Hội Thánh tiên khởi nói lên sự duy nhất của Thiên Chúa Ba Ngôi. Thánh Phaolô, vị tông đồ dân ngoại, là thầy và là sứ giả Tin Mừng cho muôn dân được kêu gọi.

Khi đọc lại lịch sử của hai vị thánh Phêrô và Phaolô, chúng ta không khỏi ngạc nhiên vì hai con người này hai tính khí khác nhau, hai nền giáo dục khác nhau, nhưng đã bổ túc cho nhau khiến hai đấng trở nên cột trụ vững chắc cho Giáo Hội của Chúa Kitô ở trần thế.

 

Cha Phêrô đọc bài tin mừng

Kết thúc Thánh lễ, ông Giuse Cao Ngọc Tôn - Trưởng ban mục vụ, thay mặt cộng đoàn có lời chúc mừng đặt biệt gửi đến cha chánh xứ Phêrô.

(Trích lời chúc mừng của ông Giuse: ''Kính thưa cha! Noi gương theo bước đường của thánh Phêrô, vị thánh mà Chúa Giêsu đã đặt làm tảng đá của Hội Thánh, cha luôn dùng lời Chúa để hướng dẫn chúng con biết sống niềm tin tín thác vào Chúa Giêsu Kitô và phải là những chứng nhân loan truyền nước Chúa như thánh Phaolô xưa, để sống xứng đáng là người Kitô hữu làm sáng danh nước Chúa mãi mãi.

Nhân ngày mừng bổn mạng của cha, cộng đoàn chúng con nguyện xin Thiên Chúa luôn ban tràn đầy ơn thánh cho cha. Cầu xin Thánh Linh Chúa ban ơn soi sáng, sức mạnh và khôn ngoan, để cha vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thiện tốt đẹp sứ vụ phát triển Giáo Hội mà Chúa đã trao phó như hai thánh Phêrô và Phaolô. Cầu xin Mẹ Maria luôn gìn giữ cha an lành mọi nơi, mọi lúc và đạt được nhiều ước nguyện.

Chúng con tha thiết nguyện xin

Ơn thiên tuôn đỗ niềm tin vững vàng

Lưới người biển động bão giông

Vững vàng đá tảng một lòng hy sinh

Là khi yêu mến quên mình

Cha xây Hội Thánh trung trinh giữa đời

Mừng ngày bổn mạng hân hoan

Cộng đoàn giáo xứ chứa chan một lòng

Nguyện xin Thiên Chúa tình thương

Thánh Phêrô bầu cử muôn ơn mỗi ngày

Nguồn vui hạnh phúc tràn đầy

Đoàn chiên son sắt tỏ lòng tri ân” )

Kế đến ông Giuse cũng không quên gửi lời chúc mừng đến hai giáo khu Phêrô và Phaolô, cùng quí ông, quí anh em nhân ngày lễ bổn mạng.

Trọn đời theo bước thánh nhân

Lòng tin son sắt tinh thần hăng say

Hết lòng mến Chúa mỗi ngày

Hy sinh phục vụ mai này phúc vinh.

 

Ông trưởng ban HĐGX chúc mừng Cha Phêrô

Sau lời chúc mừng là đại diện các giới và hội đoàn dâng lên cha Phêrô những đóa hoa và những món quà để tỏ lòng cảm mến và tri ân. Đáp từ, cha Phêrô cũng có đôi lời cảm ơn cộng đoàn đã hiệp ý cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ một cách sốt sắng. Sau đó, ngài ban phép lành cuối lễ để mọi người cùng hưởng ơn Toàn xá trong Thánh lễ này.
 

Cuối cùng, đại diện các hội đoàn cùng nhau quây quần trong khuôn viên nhà xứ dự bữa cơm thân mật với cha Phêrô, để nói lên sự liên đới và tình "cha con".

quoc nguyen - Truyền thông giáo phận.