Clock-Time

Giáo xứ Rạch Kiến với Lễ Lá

Giáo Phận Phú Cường - Với Chúa Nhật Lễ Lá, chúng ta bắt đầu tuần lễ quan trọng nhất của năm Phụng vụ gọi là tuần Thánh. Trong tuần Thánh, chúng ta cử hành cuộc khổ nạn, sự chết và nhất là sự sống lại của Chúa Giêsu...
GIÁO XỨ RẠCH KIẾN VỚI CHÚA NHẬT LỄ LÁ

 

Với Chúa Nhật Lễ Lá, chúng ta bắt đầu tuần lễ quan trọng nhất của năm Phụng vụ gọi là tuần Thánh. Trong tuần Thánh, chúng ta cử hành cuộc khổ nạn, sự chết và nhất là sự sống lại của Chúa Giêsu.

Vào lúc 6g30 sáng ngày 20/3/2016, Giáo xứ Rạch Kiến long trọng cử hành nghi thức làm phép lá và rước lá. Đây là việc tưởng niệm cuộc vào thành Giêrusalem long trọng của Chúa Giêsu trước khi Người chịu khổ nạn. Biến cố này cho chúng ta thấy Chúa Giêsu biết rằng giờ của Người đã đến và Người đã tự nguyện bước vào cái chết sinh ơn cứu độ, như hạt lúa miến cần chết đi để sinh sự sống mới. Người tự hiến mình để chu toàn thánh ý của Chúa Cha.

Tham dự Thánh lể hôm nay có khoản hơn 150 người tham dự. Nghi thức làm phép lá diễn ra trong khuôn viên nhà mát bên phải nhà thờ. Mở đầu là nghi thức làm phép lá; kế tiếp, cha chánh xứ Phêrô công bố đoạn Tin Mừng; sau đó, đoàn rước tiến vào nhà thờ, dẫn đầu đoàn rước là bình hương, Thánh giá nến cao, cộng đoàn cùng nhau hân hoan tiến vào, hòa lẫn với tiếng hát từ ca đoàn: "Các trẻ Do Thái trên tay hoa lá reo mừng, hân hoan vang lời tụng ca. Hoan hô, hoan hô, hoan hô Con Vua Đa-vít. Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến...". Khi cộng đoàn vào ổn định bên trong nhà thờ và Thánh lễ bắt đầu. Sau 2 bài đọc Sách Thánh là bài Thương khó, bài này do cha chánh xứ Phêrô cùng với hai thành viên trưởng và phó ban HĐGX cùng diễn đọc.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người ra về rất hân hoan với nhành lá trên tay; sự hứng khởi đối với biến cố Chúa Giêsu vào thành thánh: không gì có thể ngăn cản chúng ta tìm thấy nơi Ngài suối nguồn niềm vui, niềm vui đích thật tồn tại và trao ban an bình. Bởi vì chỉ có Chúa Giêsu cứu thoát chúng ta khỏi các ràng buộc của tội lỗi, cái chết, sợ hãi và buồn sầu. 


 
Quoc Nguyen - Truyền thông giáo phận