Clock-Time

Giáo Xứ Sơn Lộc Dâng Hoa Kính Đức Mẹ, Kết Thúc Tháng Hoa

Tiếp nối các thế hệ trước, trong suốt tháng Năm, giáo xứ đã tổ chức các buổi dâng hoa vào các ngày thứ Bảy và Chúa nhật trong tuần, và hôm nay là ngày cuối tháng Năm, ngày 28/5/2023, vào 16 giờ 30, giáo xứ đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ và trang trọng dâng hoa kính Mẹ để bế mạc Tháng Hoa... 

TIN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
Giáo Xứ Sơn Lộc Dâng Hoa Kính Đức Mẹ
Kết Thúc Tháng Hoa

Hiệp thông loan báo tin mừng

WGPPC. Ngay từ ngày thành lập (1955), giáo xứ Sơn Lộc đã có đội dâng hoa kính Đức Mẹ vào Tháng Hoa (tháng Năm hằng năm).

Ngày đó, đội dâng hoa chỉ có 8 em gái, với trang phục là áo dài trắng tinh, tay cầm những đóa hoa do các em tự hái ở trong vườn. Tiến dâng lên Mẹ tất cả tấm lòng thanh sạch, yêu mến Mẹ thiết tha để mong đón nhận được sự bình an của Chúa qua tay Mẹ phân phát.

Tiếp nối các thế hệ trước, trong suốt tháng Năm, giáo xứ đã tổ chức các buổi dâng hoa vào các ngày thứ Bảy và Chúa nhật trong tuần, và hôm nay là ngày cuối tháng Năm, ngày 28/5/2023, vào 16 giờ 30, giáo xứ đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ và trang trọng dâng hoa kính Mẹ để bế mạc Tháng Hoa.

Với sự tham gia của cha chánh xứ Raphael Nguyễn Bùi Ngọc Liêm, cha phó xứ Phêrô Nguyễn Doãn Tú, cùng đông đảo giáo dân trong xứ. Đại diện cho từng người trong cộng đoàn giáo xứ, đoàn dâng hoa, dâng hương và dâng nến do các em thiếu nhi và chị em hiền mẫu phụ trách dâng lên Mẹ những đóa hoa xinh đẹp. Qua từng cử điệu chứa đựng từng ý nghĩa cùng với cung đàn điệu nhạc thể hiện lòng yêu mến Mẹ Maria, cộng đoàn thêm một trải nghiệm thiêng liêng trên hành trình sống đạo của mình. Xin Thiên Chúa Ba Ngôi qua tay Mẹ Maria, đổ muôn ơn lành hồn xác cho từng người trong giáo xứ luôn vững tin vào quyền năng Thiên Chúa, vào tình thương của Mẹ để mọi người vững vàng vượt qua mọi cám dỗ trong cuộc sống.

Là ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống, nên số người tham dự cuộc rước khá đông. Trên tay mỗi người cầm một bông hoa tựa như tấm lòng yêu mến, rảo qua một đoạn đường để thấy rõ niềm tin được thể hiện, vinh quang Thiên Chúa được chiếu tỏa và gương Mẹ được sáng ngời.

Lịch trình Tháng Hoa đã kết thúc, nhưng tin rằng lòng từng người con thảo luôn hướng về Mẹ mỗi ngày, qua các kinh nguyện riêng hoặc cộng đoàn, để từ đó, mong ước lòng của mỗi người yêu mến Mẹ mỗi ngày được mạnh mẽ hơn.

Tôma Đỗ Lộc Sơn - Ban Truyền thông GP Phú Cường

Album hình
  • 2023-gxsonloc-bemacthanghoa
  • 2023-gxsonloc-bemacthanghoa
  • 2023-gxsonloc-bemacthanghoa
  • 2023-gxsonloc-bemacthanghoa
  • 2023-gxsonloc-bemacthanghoa
  • 2023-gxsonloc-bemacthanghoa
  • 2023-gxsonloc-bemacthanghoa
  • 2023-gxsonloc-bemacthanghoa
  • 2023-gxsonloc-bemacthanghoa
  • 2023-gxsonloc-bemacthanghoa