Giáo Xứ Sơn Lộc Mừng Kính Trọng Thể Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Trước 1.500 giáo dân, cha xứ Simon đã mời gọi mọi người hãy chúc tụng vinh quang Mẹ, trông lên Mẹ, nghe lời Mẹ dạy, xin Mẹ nói cùng Chúa là mỗi người yêu mến Chúa, mỗi người cần tình thương của Chúa mỗi ngày trong đời sống bây giờ và mai sau...

GIÁO XỨ SƠN LỘC

MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

Chiều thứ Ba ngày 15.8.2017, mưa nhẹ như sương sa, những hạt mưa đã làm dịu mát không khí oi nồng của một ngày nắng tháng Tám, trong khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Sơn Lộc, đoàn con cái Mẹ Maria gồm đủ mọi thành phần, mọi lứa tuổi, hân hoan nghinh rước thánh tượng Mẹ từ núi đá vào trong nhà thờ một cách trang nghiêm nhất. Mỗi người một cành huệ trắng trên tay như lòng của người con sắt son yêu mến Mẹ, dâng kính Mẹ, quyết noi gương Mẹ.

Hôm nay, Giáo khu Đức Mẹ Lên Trời mừng bổn mạng, cùng với ca đoàn I, Legio và nhiều anh chị em trong giáo xứ, xin Mẹ thương cầu thay nguyện giúp.

Trong bài giảng, cha Anton Nguyễn Ngọc Tỉnh – Hội Thừa Sai Việt Nam, đã giảng giải về nhiều nhân đức cùng nhiều đau khổ mà Mẹ đã gánh chịu. Mẹ đã chịu đau khổ để hợp nhất với những đau khổ của Đức Giêsu con Mẹ, làm thành của lễ dâng lên Thiên Chúa để đền vì tội lỗi nhân loại. Từng người hãy hết lòng cảm ơn Mẹ, xin Mẹ hãy luôn thương yêu mọi người đang sống những ngày đầy cam go thử thách về đức tin, xin Mẹ uốn nắn mỗi người về với tình thương bao la của Chúa, để luôn xứng đáng được hưởng ơn tha thứ.

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời cũng là một tín điều mà mỗi người cần phải ghi đậm để nhắc nhớ mình luôn hướng về trời. Tin chắc rằng cùng với Mẹ, mọi người cũng được hưởng vinh phúc Nước Trời.

Thánh lễ diễn ra trong 90 phút thật nghiêm trang sốt sáng, điều đó cũng giúp cho mọi người hiểu được rằng “con đường ngắn nhất đến với Chúa là con đường qua Mẹ Maria”.

Được biết Giáo khu Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vừa mới xây dựng đài Đức Mẹ ở giữa trung tâm giáo khu, ngay gốc ngã tư, nhờ đó cứ đến chiều tối, đêm về có nhiều người đến kính viếng, hương thơm hoa tươi ngào ngạt tung bay, chắc rằng Mẹ rất vui khi có được đoàn con thảo luôn cầu cứu Mẹ đêm ngày.

Lạy Mẹ Maria, chúng con yêu mến Chúa, chúng con yêu mến Mẹ qua sự đồng công của Mẹ, xin cho chúng con biết gánh vác bổn phận của chúng con cho chu toàn, để chúng con xứng đáng được hưởng ơn cứu chuộc muôn đời.

Tôma Đỗ Lộc Sơn - Truyền thông Phú Cường
Album hình