Clock-Time

Giáo xứ Sơn Lộc mừng lễ Mẹ Thiên Chúa

Tước hiệu Mẹ Thiên Chúa là tước hiệu cao quý nhất mà Giáo Hội tôn vinh Mẹ trong ngày đầu năm, để nhờ Mẹ, mọi người có được bình an, ít là trong năm mới này. Chính vì lẽ đó, chiều ngày 01/01/2018, giáo xứ Sơn Lộc đã tổ chức rước kiệu cùng dâng lễ mừng kính Mẹ một cách trọng thể...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ SƠN LỘC MỪNG LỄ MẸ THIÊN CHÚA


"Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen", đây là lời kinh mà mọi người tín hữu thường dâng lên Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa – với niềm tin tưởng Thiên Chúa sẽ ban muôn ơn lành hồn xác.

Tước hiệu Mẹ Thiên Chúa là tước hiệu cao quý nhất mà Giáo Hội tôn vinh Mẹ trong ngày đầu năm, để nhờ Mẹ, mọi người có được bình an, ít là trong năm mới này.

Chính vì lẽ đó, chiều ngày 01/01/2018, giáo xứ Sơn Lộc đã tổ chức rước kiệu cùng dâng lễ mừng kính Mẹ một cách trọng thể.

 


 

Trước 1.500 giáo dân, cha xứ Simon đã mời gọi mọi người hãy noi gương Mẹ, sống một đời tín thác vâng nghe ý Chúa, để Thiên Chúa được vinh hiển. Tước hiệu Mẹ Thiên Chúa không để tôn vinh Mẹ, nhưng để Thiên Chúa được tôn vinh, bởi Thiên Chúa vì yêu thương nhân loại đã tự hạ mình xuống, mang thân phận con người, để đem yêu thương xuống cho con người.

Hôm nay là ngày mừng bổn mạng của giáo khu Mẹ Thiên Chúa, chúng ta hiệp lời cầu xin cho giáo khu có được sự bình an qua sự dìu dắt của Mẹ.

 


Trong bài giảng, cha Simon đã chia sẻ về tước hiệu Mẹ Thiên Chúa:

Trước tiên, tước hiệu Mẹ Thiên Chúa nơi Đức Maria đã được hé mở từ thời Cựu Ước khi tiên tri Isaia tiên báo: “Một trinh nữ sẽ thụ thai, sinh con trai và sẽ đặt tên con trẻ là Emmanuel”. Lời tiên báo về việc hạ sinh Đấng Cứu Thế đã được sứ thần Gabriel chính thức và trực tiếp báo tin cho Mẹ Maria: “Bà sẽ thụ thai, sinh con trai và sẽ đặt tên con trẻ ấy là Giêsu... Vì thế Con Trẻ sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa”.

Lời chào mừng của bà Êlisabét khi được Đức Maria ghé thăm. Bà được đầy Thánh Thần, nên đã thốt lên: “Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?”.

Khi thời đã điểm, những gì được tiên báo thì nay đã được tỏ hiện trong đêm đông giá lạnh nơi cánh đồng Belem khi Con Thiên Chúa giáng sinh làm người để ở cùng chúng ta. Khi sinh ra Ngôi Lời Thiên Chúa, Đức Maria đã thực sự trở thành Mẹ Thiên Chúa trong vai trò là thân mẫu Đấng Emmanuel.

Mừng lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa hôm nay, chúng ta hãy biết noi gương Mẹ, để suy đi nghĩ lại trong lòng những ân huệ của Thiên Chúa đã ban cho và những biến cố trong cuộc đời để tạ ơn Thiên Chúa.

Rất ước mong, sau khi dâng thánh lễ, mỗi người ra về với tâm tình đổi mới: đổi mới tư duy, vâng phục Thiên Chúa; đổi mới trong sự hài hòa thiên nhiên; đổi mới trong sự hy sinh, quên mình. Có thế, lòng chúng ta mới thực sự vui mừng phấn khởi như các mục đồng xưa, để ra đi loan báo Tin Mừng, bình an của Thiên Chúa đến cho mọi người.


Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • gxSonLocLeMeThienChua2018
 • gxSonLocLeMeThienChua2018
 • gxSonLocLeMeThienChua2018
 • gxSonLocLeMeThienChua2018
 • gxSonLocLeMeThienChua2018
 • gxSonLocLeMeThienChua2018
 • gxSonLocLeMeThienChua2018
 • gxSonLocLeMeThienChua2018
 • gxSonLocLeMeThienChua2018
 • gxSonLocLeMeThienChua2018
 • gxSonLocLeMeThienChua2018
 • gxSonLocLeMeThienChua2018