Clock-Time

Giáo xứ Tân Lập - Mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Thứ Ba ngày 15 tháng 8, cùng với Giáo Hội hoàn vũ, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tân Lập long trọng mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ TÂN LẬP MỪNG LỄ MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI


Thứ Ba ngày 15 tháng 8, cùng với Giáo Hội hoàn vũ, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tân Lập long trọng mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời.

Từ 6h30, khuôn viên thánh đường Tân Lập rộn ràng và đông vui hơn khi đoàn con giáo xứ từ các giáo khu trong bốn xã đã quy tụ về. Đặc biệt, có quí dì thuộc Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục (Giáo phận Xuân Lộc), quí thầy Giáo phận Xuân Lộc, quí anh em trong nhóm giáo lý viên thuộc Giáo xứ Bình An (hạt Tân Mai, Giáo phận Xuân Lộc) về cùng với Giáo xứ Tân Lập mừng lễ kính Mẹ về trời. Đây cũng là quan thầy của giáo xứ.

 
  

Trước Thánh lễ, mọi người cùng nhau rước kiệu cung nghinh tượng Đức Mẹ đi vòng quanh nhà thờ; đoàn rước vừa đi vừa hát tôn vinh Mẹ. Khi cung nghinh tượng Đức Mẹ đến cung thánh, cha Tôma Phạm Văn Đông - Chánh xứ Giáo xứ Tân Lập, cử hành Thánh lễ.

Được về trời là được về với Chúa Cha, được hưởng hạnh phúc muôn đời, đó luôn là khát vọng khôn nguôi của mọi người. Thiên Chúa luôn là đích điểm của mọi người hướng tới. Do đó, mừng kính Mẹ về trời nói lên một thực tại: thiên đàng là chắc chắn cho phần thưởng mỗi người khi biết sống như Mẹ.     

Sau Thánh lễ, mọi người ở lại cùng tham dự hội thao. Chương trình có các đơn vị: bốn giáo khu của giáo xứ, nhóm thiếu nhi Bến Sắn và quí khách Giáo xứ Phú Lương cùng giao lưu với nhau. mọi người cùng chia sẻ đề tài “Mẹ Maria - bổn mạng giáo xứ”; hội thi ẩm thực; trò chơi trí tuệ; những tiết mục múa hát với chủ đề “Thắp lên lửa hy vọng trong gia đình”; trò chơi vận động; tuyên dương khen thưởng.

 

Từng em thiếu nhi cho đến các vị cao niên đều hòa chung nhịp đập, hiểu biết và thân thương với nhau hơn trong ngày họp mặt này.  

Đến 15h30, cha chánh xứ công bố kết quả và trao phần thưởng cho các khu cũng như các thí sinh tự do. Sau đó, mọi người cùng tạ ơn Chúa với bài “Tán tụng hồng ân” của cố nhạc sĩ Hải Linh. Cha cũng nguyện xin Chúa ban phúc lành cho quí thầy và quí dì đã giúp đỡ để giáo xứ có ngày lễ hội thật ấn tượng và đầy ý nghĩa. Cách riêng nhân ngày lễ mừng Mẹ Maria, nên cha cũng nguyện xin Mẹ luôn cầu bầu cùng Chúa ban ơn lành trên quí Đức cha, quí cha, quí tu sĩ và mọi người trong Giáo phận Phú Cường; đặc biệt cho Giáo xứ Tân Lập được tràn đầy hồng ân Chúa, hạnh phúc trong tình Chúa và tình người.

Chương trình được khép lại vào lúc 16h00 cùng ngày. Hy vọng dư âm của ngày đại lễ này sẽ được kéo dài trong mỗi gia đình Giáo xứ Tân Lập.

Truyền thông Giáo xứ Tân Lập