Clock-Time

Giáo xứ Tân Lập - Mừng lễ Thánh Monica - Bổn mạng giới Hiền mẫu

Hòa cùng tâm tình mừng kính Thánh nữ Monica, vào lúc 15h30 ngày 27.8.2017, cha sở Giáo xứ Tân Lập đã đặt Mình Thánh Chúa dành riêng cho giới Hiền mẫu chầu Thánh Thể. Đến 14h15, cộng đoàn và các bà mẹ rước kiệu Thánh nữ Monica chung quanh khuôn viên thánh đường...
TIN GIÁO PHẬN
 
GIÁO XỨ TÂN LẬP

MỪNG LỄ THÁNH MONICA - BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU


 
Hòa cùng tâm tình mừng kính Thánh nữ Monica, vào lúc 15h30 ngày 27.8.2017, cha sở Giáo xứ Tân Lập đã đặt Mình Thánh Chúa dành riêng cho giới Hiền mẫu chầu Thánh Thể. Đến 14h15, cộng đoàn và các bà mẹ rước kiệu Thánh nữ Monica chung quanh khuôn viên thánh đường. Sau đó hiệp dâng Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy các bà mẹ Công giáo Giáo xứ Tân Lập. Thánh lễ do cha sở Tôma Phạm Văn Đông chủ tế.

Trong bài giảng, cha sở đã ca ngợi tấm gương cao cả và thánh thiện của Thánh Monica, luôn luôn lo lắng và cầu nguyện không ngừng cho chồng con. Bằng tấm lòng thành và tha thiết, ngài đã được Thiên Chúa nhận lời, cảm hóa được người chồng và đứa con trai của mình là Thánh Augustinô.
 

Trong tâm tình đó, mong rằng các bà mẹ trong gia đình luôn biết học hỏi tấm gương đạo đức, tình yêu thương tha thiết của Thánh nữ Monica; không ngừng cầu nguyện cho chồng con, cho gia đình mình luôn được bình an và thánh thiện, để nhờ lời cầu nguyện mà Thiên Chúa là Đấng yêu thương sẽ nhận lời, nâng đỡ và dẫn dắt mọi người trên đường ngay nẻo chính.
 

Sau Thánh lễ, chị em hiền mẫu đã tổ chức tiệc mừng, tuy không linh đình, nhưng nói lên tinh thần đoàn kết yêu thương nhau trong giáo xứ. Mọi người vui vẻ thăm hỏi nhau, tặng nhau những nụ cười đồng cảm; xua tan mọi lo toan, muộn phiền mà các bà mẹ hằng gánh chịu mỗi ngày. Đây cũng là dịp để học hỏi và chia sẻ lẫn nhau, để trở thành những người mẹ, người vợ chu đáo, đảm đang trong gia đình.
 
Nguyện xin Chúa ban phúc lành và mọi ơn cần thiết cho tất cả các bà mẹ trên thế giới. Xin cho họ luôn biết noi gương lành của Thánh nữ Monica.

Truyền thông Giáo xứ Tân lập