Clock-Time

Giáo Xứ Tân Lập Hành Hương Năm Thánh Tại Giáo Xứ Búng

Lúc 12g30 ngày 10/10/2018, đoàn hành hương giáo xứ Tân Lập (giáo phận Phú Cường) và các nữ tu Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục (giáo phận Xuân Lộc) do cha Tôma Phạm Văn Đông - chánh xứ Tân Lập - hướng dẫn đã đến hành hương tại giáo xứ Búng...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ TÂN LẬP

HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH
TẠI GIÁO XỨ BÚNG

 
Lúc 12g30 ngày 10/10/2018, đoàn hành hương giáo xứ Tân Lập (giáo phận Phú Cường) và các nữ tu Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục (giáo phận Xuân Lộc) do cha Tôma Phạm Văn Đông - chánh xứ Tân Lập - hướng dẫn đã đến hành hương tại giáo xứ Búng, nhân dịp Năm Thánh mừng kỷ niệm 30 năm tôn phong các thánh Tử đạo Việt Nam.

Bước vào thánh đường, sau khi viếng Chúa và đọc kinh cầu nguyện, cha Tôma đã giới thiệu đôi nét về cuộc đời và phúc tử đạo của thánh Phêrô Đoàn Công Quí - người con của giáo phận Phú Cường, đã anh dũng hy sinh mạng sống vì đức tin Kitô giáo và nay đang được hưởng triều thiên vinh quang trên trời. Tấm gương anh dũng của ngài để lại cho thế hệ con cháu về một đời sống đức tin can trường, dù có khó khăn gian khổ thế nào hay dù có phải chết cũng quyết không từ bỏ đức tin. Để tỏ lòng tôn kính thánh nhân, từng người trong đoàn hành hương đã thành kính hôn xương vị tử đạo anh hùng.

Cha Tôma đã từng có thời gian phục vụ tại giáo xứ Búng nên cha cũng đã chia sẻ nhiều kỷ niệm vui khi gặp lại một số giáo dân Búng. Cha Tôma cũng gửi lời cám ơn cha sở Simon đã tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả mọi người đến đây hành hương.

Được biết có một số anh chị em trong đoàn chưa phải là Công giáo. Đoàn hành hương rời giáo xứ Búng lúc 13g00, giữa trời nắng gắt, nhưng liền sau đó cơn mưa rào làm mát dịu tâm hồn.
 
Người hành hương