Clock-Time

Giáo Xứ Tân Thạnh Đông Mừng Tết Trung Thu

Đêm hội trăng rằm được diễn ra ngay sau thánh lễ ban chiều thứ Hai, 24 tháng 9 năm 2018, đúng ngay ngày rằm tháng Tám. 

TIN GIÁO PHẬN
 

GIÁO XỨ TÂN THẠNH ĐÔNG MỪNG TẾT TRUNG THU


 
Hòa mình trong không khí đêm Trung thu đang tràn ngập khắp phố phường trên cả nước, giáo xứ Tân Thạnh Đông cũng tổ chức đêm hội trăng rằm mừng đón tết Trung thu, nét văn hóa đặc trưng của người dân Việt Nam. Đêm hội trăng rằm được diễn ra ngay sau thánh lễ ban chiều thứ Hai, 24 tháng 9 năm 2018, đúng ngay ngày rằm tháng Tám.
 
Những cơn mưa rào chiều nay đã ngưng tạnh nhưng vẫn lất phất từng cơn mưa nhẹ thoáng qua. Bầu trời vẫn rất nhiều mây nên đêm nay vầng trăng rằm không thể chiếu sáng mặt đất như muôn người mong chờ. Tuy điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi nhưng đông đảo bà con giáo dân Tân Thạnh Đông vẫn nô nức cùng gia đình đến tham dự thánh lễ chiều nay và tham dự đêm hội trăng rằm được giáo xứ tổ chức trong khuôn viên nhà thờ.

 
 
Trong bài giảng lễ, cha sở Phêrô Nguyễn Thái Học chia sẻ tâm tình cùng các em thiếu nhi. Cha chúc mừng các em vui vẻ đón mừng tết Trung thu, cái tết đặc biệt dành cho trẻ nhỏ. Cha cũng mời gọi các em khi vui Trung thu phải nhớ đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình, những bạn kém may mắn, thiếu vắng tình thương, thiếu vắng hơi ấm gia đình. Cầu nguyện cho các bạn đó cũng có được điều kiện vui chơi như các em. Cha mời gọi thiếu nhi của Chúa hãy biết san sẻ tình yêu thương của Chúa đến với các bạn mình, hãy dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa để xin Chúa thương ban ơn đến với các bạn đang gặp hoàn cảnh khó khăn, cầu xin Chúa ban niềm vui, bình an và tuổi thơ êm đềm cho tất cả trẻ em trên thế giới hôm nay.
 
Sau thánh lễ, toàn thể cộng đoàn cùng tham dự vào đêm hội trăng rằm được tổ chức ngay bên hông khuôn viên nhà thờ Tân Thạnh Đông. Các em thiếu nhi thật náo nức, nhanh tay thắp sáng những chiếc lồng đèn nhỏ nhỏ xinh xinh của mình, những chiếc lồng đèn bằng giấy màu, giấy kính đủ hình dạng cùng những lồng đèn ngôi sao đủ sắc màu thắp sáng khắp sân nhà thờ. Các em nhảy nhót nói cười thật hồn nhiên và thật vui khi đón nhận những phần quà Trung thu được gửi tặng các em. Đúng 19 giờ 30  phút, cha sở Phêrô chúc mừng toàn thể cộng đoàn vui hưởng đêm Trung thu thật vui, hạnh phúc và cha chính thức khai mạc đêm hội trăng rằm. Tiết mục trống hội khai mạc đêm hội trăng rằm thật hoành tráng với những hồi trống thật hào hùng cùng màn múa lân cũng không kém phần đặc sắc. Hiệp với các đoàn thể, quý soeur cũng góp vui trong một tiết mục múa vui nhộn, những chú thiên nga thật dễ thương được các soeur biểu diễn thật bình dị và dễ thương. Những tràn pháo tay liên hồi, kéo dài không dứt làm tăng thêm sự náo nhiệt của đêm hội trăng rằm.

 
 
Trời càng về đêm càng lạnh nhưng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Tân Thạnh Đông và bà con lương dân vẫn cảm nhận được bầu không khí ấm áp của đêm Trung thu. Dù trăng rằm đêm nay không tỏa sáng trên mặt đất nhưng tin chắc rằng vầng trăng tâm hồn của mỗi người vẫn tỏa sáng và niềm vui hạnh phúc của mọi người được chia sẻ  và lan tỏa cho nhau, cùng nhau vui hưởng một đêm trăng thật ý nghĩa, vầng trăng yêu thương mãi tỏa sáng trong tâm hồn mỗi người. Chúc tất cả một mùa Trung thu vui tươi hạnh phúc và niềm hạnh phúc ấy mãi được chia sẻ và lan tỏa đến với tất cả mọi người.
 
Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường

 
 

Album hình
 • Gx-TanThanhDong-TrungThu2018
 • Gx-TanThanhDong-TrungThu2018
 • Gx-TanThanhDong-TrungThu2018
 • Gx-TanThanhDong-TrungThu2018
 • Gx-TanThanhDong-TrungThu2018
 • Gx-TanThanhDong-TrungThu2018
 • Gx-TanThanhDong-TrungThu2018
 • Gx-TanThanhDong-TrungThu2018
 • Gx-TanThanhDong-TrungThu2018
 • Gx-TanThanhDong-TrungThu2018
 • Gx-TanThanhDong-TrungThu2018