Clock-Time

Giáo xứ Tân Thông - Thánh lễ Thêm sức và Rước lễ trọng thể

Vào lúc 7g30 sáng Chúa Nhật ngày 04.6.2017, cộng đoàn Giáo xứ Tân Thông hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đã về thăm mục vụ và chủ tế thánh lễ
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ THÊM SỨC VÀ RƯỚC LỄ TRỌNG THỂ

GIÁO XỨ TÂN THÔNG 2017

 

Vào lúc 7g30 sáng Chúa Nhật ngày 04.6.2017, cộng đoàn Giáo xứ Tân Thông hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã về thăm mục vụ và chủ tế thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống; và đồng thời, ngài ban bí tích Thêm sức cho 48 em và tiếp nhận lời tuyên xưng đức tin của 20 em lớp Bao đồng.

Từ sáng sớm, khi thánh lễ nhất chưa kết thúc, các em được lãnh nhận các bí tích đã đến nhà thờ, còn có các phụ huynh, người thân và những người đỡ đầu của các em cũng cùng đến, mang lại cho không khí trở nên rộn ràng và nhộn nhịp hơn. Đúng 6g45, các em thiếu nhi đã có mặt tại sân nhà thờ và được sắp xếp hàng rào để chào đón Đức cha Giuse kính yêu đến với giáo xứ.

 

Đúng 7g20, khi xe của Đức cha Giuse đến trước sân nhà thờ, tiếng chuông nhà thờ vang lên hòa lẫn tiếng vỗ tay của mọi người thật rộn rã để đón chào Đức cha Giuse.

Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 7g30. Trong đoàn rước, trước tiên là Thánh giá và đèn hầu; tiếp đến các em lãnh nhận bí tích Thêm sức và Bao đồng; quý giáo lý viên; Ban đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ; quý cha đồng tế; và Đức Giám mục chủ sự.

Cùng hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Giuse có cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Chánh xứ Giáo xứ Tân Thông, quý cha đồng tế và thầy phó tế. Trong Thánh lễ còn có nhiều tu sĩ và hơn hai ngàn giáo dân tham dự.

 

Sau bài giảng, cha sở Giuse Nguyễn Phát Tài giới thiệu lên Đức cha Giuse 48 em học xong chương trình giáo lý Thêm sức, để được lãnh nhận bí tích Thêm sức, cùng với 20 em đã học xong chương trình giáo lý khối Kinh Thánh và đã chuẩn bị tâm hồn để tuyên xưng đức tin trước toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Nghi thức Thêm sức được bắt đầu bằng việc tuyên xưng đức tin của mình, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em trong niềm tin vào Thiên Chúa Ba Ngôi. Tiếp đến, giây phút mong chờ đã đến, lần lượt từng em cùng cha mẹ đỡ đầu tiến lên cung thánh để Đức cha ghi dấu ấn tín ơn Chúa Thánh Thần và trao ban bình an để xin Chúa Thánh Thần đến ban sức mạnh cho các em, nhờ đó các em làm chứng cho Chúa Kitô và sống gắn bó hơn với Hội Thánh Chúa.

 

Tiếp đến là nghi thức tuyên hứa Bao đồng. Người hướng dẫn gọi tên từng em tiến lên cung thánh. Đứng trước sách Kinh Thánh, trước sự hiện diện của Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn, các em mạnh dạn tuyên hứa theo Chúa, quyết tâm dấn bước theo Ngài đến cùng và can đảm trở nên những chứng nhân cho Tin Mừng ở mọi nơi. Sau đó, lần lượt các em tiến lên nhận sách Kinh Thánh mà Đức cha tín nhiệm trao cho các em như là bạn đường hằng ngày soi dẫn cuộc đời để giúp các em mạnh mẽ làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày.
 

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Gioan B. Trần Văn Sơn – Trưởng khu Phaolô, đại diện cho cộng đoàn dân Chúa có đôi lời cảm ơn Đức cha Giuse, quý cha đồng tế, các anh chị giáo lý viên. Để bày tỏ tấm lòng tri ân, đại diện các em vừa lãnh nhận bí tích dâng lên Đức cha những đóa hoa tươi thắm trong những tràng pháo tay vang dội. Sau bài hát kết lễ, Đức cha Giuse và quý cha cùng chụp hình lưu niệm chung với các em vừa lãnh nhận bí tích.

 

Thánh lễ kết thúc vào lúc 9g15. Những nụ cười rạng ngời nở trên môi của các em vừa được lãnh nhận Chúa Thánh Thần và các em lần đầu tiên được rước Chúa. Mặc dù trời nóng và thánh lễ cũng khá dài nhưng Đức cha Giuse vẫn tươi cười để lưu lại những hình ảnh đẹp cho từng gia đình.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ mọi ơn lành cần thiết xuống trên các em vừa lãnh nhận bí tích. Xin Chúa ban cho các em sức mạnh của Chúa Thánh Thần để các em trung thành với Chúa, sống đạo tích cực, nhiệt thành, xây dựng Giáo Hội và hăng say loan truyền Tin Mừng của Chúa Kitô cho mọi người xung quanh.
 
Phêrô Nguyễn Linh Sang - Truyền thông giáo phận