Clock-Time

Giáo xứ Tân Thông cử hành Thánh lễ Kính Thánh Giuse thợ và tuyên hứa Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Nhiệm kỳ 2017 - 2020

Vào lúc 5g00 chiều ngày 01/5/2017, Giáo xứ Tân Thông hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ...

GIÁO XỨ TÂN THÔNG

CỬ HÀNH THÁNH LỄ KÍNH THÁNH GIUSE THỢ

VÀ TUYÊN HỨA HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ

NHIỆM KỲ 2017 - 2020


Hòa cùng tâm tình của Giáo Hội hoàn vũ nhân ngày mừng lễ kính Thánh Giuse Thợ, vào lúc 5g00 chiều ngày 01/5/2017, Giáo xứ Tân Thông hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ (bổn mạng giới Gia trưởng). Trong Thánh lễ này, Đức cha còn chủ sự nghi thức tuyên hứa cho Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ (HĐMVGX) và các thành viên ra mắt với toàn thể các hội đoàn trong giáo xứ; đồng thời cũng khai mạc tháng Hoa.

Đúng 16g50, tiếng chuông nhà thờ hòa lẫn tiếng vỗ tay vang lên để chào đón Đức cha Giuse đã về đến trước sân nhà thờ Giáo xứ Tân Thông.

 
Tháng Năm, như một lần đến hẹn.

Mùa hoa về, thắm khắp sơn khê.

Hoa trên phố núi, trên xóm vắng.

Hoa rực trời hoa đẹp say mê!


(Sưu tầm)

Trước Thánh lễ là phần khai mạc tháng Hoa.

Hàng năm, cứ mỗi độ tháng Năm về, con cái Mẹ Maria muôn nơi lại vang lên lời ca mừng Mẹ Maria, Mẹ là mẹ của mỗi người, Mẹ xinh đẹp tuyệt vời, Mẹ tươi xinh hơn muôn vàn sắc hoa xinh.

Những đóa hoa tươi thắm, những nén hương và ánh nến lung linh tượng trưng cho tấm lòng thành kính của con cái Mẹ, những người con trong Giáo xứ Tân Thông tiến dâng lên Mẹ, cùng với những vũ khúc và những điệu múa dịu dàng đơn sơ của các em thiếu nhi trong Giáo xứ Tân Thông thực hiện trong ngày khai mạc tháng Hoa này.

 

Kết thúc bài múa cuối cùng, tràng chuỗi Mân côi được Đức cha Giuse đặt lên tượng Đức Mẹ để nhắc nhớ rằng: “Khi yêu kính Đức Mẹ Maria trong tháng Hoa này và những tháng Hoa khác, mọi người hãy nhớ đến việc đọc kinh và lần chuỗi Mân côi để cùng với Mẹ suy niệm những hành trình mà Chúa Kitô đã trải qua trên thế gian này”.

Sau phần dâng hoa là đến phần Thánh lễ. Cùng đồng tế với Đức cha Giuse có cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Chánh xứ Giáo xứ Tân Thông, và hai cha đồng tế. Trong Thánh lễ chiều nay còn có các dòng tu trong giáo xứ, quý vị trong Ban Điều hành giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường và bảy giáo hạt, cùng toàn thể giáo dân trong và ngoài giáo xứ cũng đến tham dự.

Dẫn vào Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, Đức cha Giuse có lời chào đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa, ngài nhắc nhớ cho mọi người biết: “Thánh Cả Giuse là một người thợ đã tín trung sống trong niềm tin và sứ mạng của mình, ngài là cha nuôi của Chúa Giêsu và là bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria. Nguyện xin Thánh Cả Giuse luôn gìn giữ và nâng đỡ giáo xứ, nâng đỡ từng người, nhất là những người lao động”.
 

Sau bài giảng của Đức cha Giuse, mọi người cùng tham dự vào nghi thức tuyên hứa HĐMVGX. Cha sở Giuse Nguyễn Phát Tài giới thiệu lên Đức cha các hội đoàn trong giáo xứ như: giới Lão, giới Gia trưởng, giới Hiền mẫu, giới Thanh niên (giới Trẻ) và giới Thiếu nhi. Sau đó, cha sở Giuse công bố về việc phê chuẩn các chức vụ trong Ban HĐMVGX do Đức Giám mục Giáo phận Phú Cường ủy nhiệm và ấn ký ngày 23 tháng 01 năm 2017.

Tiếp đến, cha sở Giuse gọi tên từng thành viên trong HĐMVGX tiến lên cung thánh. Sau phần thẩm vấn của Đức cha Giuse, các thành viên HĐMVGX đọc lời nguyện tuyên hứa giữ vững niềm tin và trung thành trong công việc mà Chúa đã trao phó. Trước khi kết thúc nghi thức này, Đức cha Giuse lần lượt trao ủy nhiệm thư cho quý vị vừa tuyên hứa.

 

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông thư ký đã đại diện cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tân Thông có lời cảm ơn Đức cha đã đến thăm mục vụ giáo xứ và dâng Thánh lễ. Cũng trong dịp này, cộng đoàn giáo xứ chúc mừng sáu năm hồng ân Giám mục mà Đức cha đã lãnh nhận vào ngày 29.4.2011. Nguyện xin Thánh Giuse luôn gìn giữ và ban ơn cho Đức cha mãi được hồn an xác mạnh để Đức cha dẫn dắt đàn chiên mà Chúa đã trao phó.
 

Sau bài hát kết lễ, Đức cha và các cha cùng chụp hình lưu niệm với ban HĐMVGX và các hội đoàn. Sau đó, mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân mật tại sân nhà xứ.
 
Phêrô Nguyễn Linh Sang - Truyền thông giáo phận