Clock-Time

Giáo xứ Tân Thông dâng hoa bế mạc tháng kính Đức Mẹ

Giáo xứ Tân Thông để cùng dâng Thánh lễ mừng kính “Đức Maria thăm viếng Bà Êlisabeth” và cùng dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng thành của những người con thảo.
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ TÂN THÔNG

DÂNG HOA BẾ MẠC THÁNG KÍNH ĐỨC MẸ


 
Thứ Tư ngày 31.5.2017, Giáo Hội mừng lễ kính “Đức Maria thăm viếng Bà Êlisabeth” và cũng là ngày cuối tháng Năm, tháng mà Giáo Hội kính Đức Mẹ Maria.Hòa trong tâm tình đó, vào lúc 17g30, cha sở Giuse Nguyễn Phát Tài cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa quy tụ về ngôi nhà thờ tạm tại Giáo xứ Tân Thông để cùng dâng Thánh lễ mừng kính “Đức Maria thăm viếng Bà Êlisabeth” và cùng dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng thành của những người con thảo.
 

Trước Thánh lễ là phần đi kiệu Đức Mẹ vòng quanh khuôn viên nhà thờ, tất cả mọi người trên tay cầm những ngọn nến cháy sáng, vừa đi vừa lần chuỗi Mân Côi để tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ Maria.
 

Sau khi đoàn kiệu vào bên trong nhà thờ, các em thiếu nhi trong giáo xứ dâng lên Đức Mẹ những vũ điệu dịu dàng, hồn nhiên cùng những đóa hoa tươi thắm được các em đội trưởng trình bày qua bài hát “Vòng hoa dâng Mẹ”.Tiếp đến, các em thiếu nhi cùng với ban lễ sinh cũng dâng lên Mẹ Maria qua diễn nguyện “Mầu nhiệm Năm Sự Sáng”. Phần diễn nguyện kết thúc lúc 18g00, đây cũng là phần dâng hoa bế mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ.
 

Kết thúc thánh lễ lúc 18g50, toàn thể cộng đoàn đón nhận ơn bình an từ cha chủ tế và ngước trông lên Mẹ Maria với bài hát "Nữ Vương hòa bình".

Xin cho chúng con luôn biết sống âm thầm phục vụ, cho chúng con biết yêu thương, kết hiệp và lắng nghe tiếng Chúa trong cuộc đời mỗi người chúng con. Ave Maria.

 Video trực tiếp​​

 

Phêrô Nguyễn Linh Sang - Truyền thông giáo phận