Clock-Time

Giáo Xứ Tân Thông Khai Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ Và Mừng Lễ Kính Thánh Giuse Thợ - Bổn Mạng Giới Gia Trưởng

Hòa cùng tâm tình của Giáo Hội hoàn vũ nhân ngày mừng lễ kính Thánh Giuse Thợ, vào lúc 17g00 chiều ngày 02/5/2018, giáo xứ Tân Thông hân hoan đón chào Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường - về thăm mục vụ và dâng thánh lễ khai mạc tháng Hoa
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ TÂN THÔNG KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

VÀ MỪNG LỄ KÍNH THÁNH GIUSE THỢ - BỔN MẠNG GIỚI GIA TRƯỞNG


Hòa cùng tâm tình của Giáo Hội hoàn vũ nhân ngày mừng lễ kính Thánh Giuse Thợ, vào lúc 17g00 chiều ngày 02/5/2018, giáo xứ Tân Thông hân hoan đón chào Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường - về thăm mục vụ và dâng thánh lễ khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ Maria và mừng kính Thánh Giuse Thợ (bổn mạng giới Gia trưởng). Trong thánh lễ hôm nay, Đức cha Giuse còn chủ sự nghi thức tuyên hứa gia nhập giới Gia trưởng của các anh em trong giáo xứ Tân Thông.

Trước thánh lễ, toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng với Đức cha Giuse cung nghinh và suy tôn Đức Mẹ Maria và kiệu thánh cả Giuse vòng quanh khuôn viên nhà thờ. Tất cả cộng đoàn dân Chúa với ánh nến cháy sáng trên tay vừa đi vừa hát theo ca đoàn bài “Kinh cầu Đức Bà” để tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ Maria.

Khi vào nhà thờ, cha Giuse Nguyễn Phát Tài - chánh xứ giáo xứ Tân Thông - có lời chào mừng Đức cha, quý cha đã đến hiệp dâng thánh lễ hôm nay. Đồng thời, cha cũng giới thiệu với toàn thể cộng đoàn dân Chúa có các cha: cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Riễn - chánh xứ giáo xứ Thánh Giuse (Thành phố Mới Bình Dương), cha Phêrô Nguyễn Thái Học - chánh xứ giáo xứ Tân Thạnh Đông, cha Phêrô Giuse Trần Tấn Nam - cộng đoàn Thiên Phúc, cha Giuse Phạm Tiến Lễ - phó giáo xứ Tân Thông. Còn có các anh em gia trưởng ở các giáo xứ bạn cũng đến hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ hôm nay.

Tiếp đến là phần khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ. 

 

Hàng năm, cứ mỗi độ tháng Năm về, con cái Mẹ Maria muôn nơi lại vang lên lời ca mừng Mẹ Maria, Mẹ là mẹ của mỗi người, Mẹ xinh đẹp tuyệt vời, Mẹ tươi xinh hơn muôn vàn sắc hoa xinh.

Những đóa hoa tươi thắm và những nén hương tượng trưng cho những tấm lòng đơn sơ thành kính của con cái Mẹ, những người con trong giáo xứ Tân Thông tiến dâng lên Mẹ, cùng với những vũ khúc và những điệu múa dịu dàng đơn sơ của các em thiếu nhi trong nhóm đọc sách tại giáo xứ Tân Thông thực hiện trong ngày khai mạc tháng Hoa này.

Sau phần dâng hoa là đến phần thánh lễ do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế. Trong thánh lễ chiều nay còn có các dòng tu trong giáo xứ, các vị gia trưởng trong các giáo xứ bạn, quý quan khách và toàn thể cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Dẫn vào Thánh lễ mừng kính thánh Giuse, Đức cha Giuse có lời chào mừng đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa, ngài nhắc nhớ cho mọi người biết luôn luôn sống theo tinh thần của thánh cả Giuse và Mẹ Maria. Đó là biết luôn tìm sống theo thánh ý của Chúa để có thể làm cho mình được vững vàng và trổ sinh những hoa trái tốt đẹp hơn.

Sau bài giảng của Đức cha Giuse là nghi thức gia nhập giới Gia trưởng.

 

Thầy Giuse Nguyễn Đức Thuận xướng tên từng thành viên tiến lên cung thánh. Toàn thể anh em gia trưởng quỳ và tuyên hứa giữ vững niềm tin và trung thành trong công việc mà Chúa đã trao phó. Nghi thức tuyên hứa kết thúc khi tất cả các anh em gia trưởng cùng dâng lên Chúa bài hát “Nguyện yêu Chúa.”

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông thư ký đại diện cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tân Thông có lời cảm ơn Đức cha và quý cha đồng tế đã đến thăm mục vụ giáo xứ và dâng thánh lễ. Cũng trong dịp này, cộng đoàn giáo xứ chúc mừng bảy năm hồng ân Giám mục mà Đức cha đã lãnh nhận vào ngày 29.4.2011. Nguyện xin thánh Giuse luôn gìn giữ và ban ơn cho Đức cha mãi được hồn an xác mạnh để Đức cha dẫn dắt đoàn chiên mà Chúa đã trao phó.

 

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Mặc dù thánh lễ khá dài nhưng nhìn khuôn mặt của từng người, ai ai cũng cảm thấy vui vẻ và được tràn đầy ơn Chúa ban trong thánh lễ hôm nay.

Sau thánh lễ mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân mật tại sân nhà xứ.


Phêrô Nguyễn Linh Sang - Truyền thông Phú Cường