Clock-Time

Giáo Xứ Tân Thông Mừng Thánh Lễ Thêm Sức Và Rước Lễ Trọng Thể Ngày 11.7.2019

Hôm nay, giáo xứ Tân Thông hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã về thăm mục vụ và chủ tế thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 42 em và tiếp nhận lời tuyên xưng đức tin của 22 em lớp Bao Đồng. Thánh lễ được cử hành vào chiều thứ Năm, ngày 11.7.2019, tại nhà thờ giáo xứ Tân Thông...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ TÂN THÔNG MỪNG THÁNH LỄ THÊM SỨC

VÀ RƯỚC LỄ TRỌNG THỂ NGÀY 11.7.2019

 
Hôm nay, giáo xứ Tân Thông hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã về thăm mục vụ và chủ tế thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 42 em và tiếp nhận lời tuyên xưng đức tin của 22 em lớp Bao Đồng. Thánh lễ được cử hành vào chiều thứ Năm, ngày 11.7.2019, tại nhà thờ giáo xứ Tân Thông.
 
Ánh nắng ban chiều chưa kịp tắt hẳn, trên sân nhà thờ các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích đã đến từ rất sớm, còn có các bậc phụ huynh, người thân và những người đỡ đầu của các em cũng đã đến từ sớm, tạo cho bầu khí trở nên rộn ràng và nhộn nhịp hơn. Đúng 17g00, các em thiếu nhi chuẩn bị sẵn sàng và được quý soeur, các cô giáo lý viên, sắp xếp hàng để chuẩn bị chào đón Đức cha Giuse kính yêu đến với giáo xứ.
 
Đúng 17g25, khi xe của Đức cha Giuse đến trước sân nhà thờ, chuông nơi hai tháp nhà thờ vang lên hòa lẫn tiếng vỗ tay của mọi người thật rộn rã đón chào Đức cha Giuse đến thăm mục vụ giáo xứ. Đức cha Giuse tiến vào nhà thờ và quỳ cầu nguyện trước giây lát.

 
 
Vào lúc 17g30, đoàn rước tiến vào nhà thờ. Đi đầu là hương lửa; tiếp đến là thánh giá nến cao; sau đó là các em lãnh nhận bí tích; quý cha đồng tế và cuối cùng là Đức Giám mục chủ sự.
 
Cùng hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Giuse có cha sở Giuse Nguyễn Phát Tài cùng quý cha khách. Tham dự thánh lễ còn có nhiều tu sĩ và ngàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
 
Sau bài giảng, cha sở Giuse Nguyễn Phát Tài giới thiệu lên Đức cha Giuse 42 em học xong chương trình giáo lý Thêm Sức, để được lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Cùng với 22 em đã học xong chương trình giáo lý khối Kinh Thánh và đã chuẩn bị tâm hồn để tuyên xưng đức tin trước toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
 
Nghi thức Thêm Sức được bắt đầu bằng việc tuyên xưng đức tin. Toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em trong niềm tin vào Thiên Chúa Ba Ngôi. Tiếp đến, nghi thức đặt tay và xin ơn Chúa Thánh Thần. Nghi thức này diễn tả việc khẩn cầu Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức, để nhờ đó Chúa Thánh Thần dùng ân huệ dồi dào của Người mà giúp cho các em trở nên vững mạnh; và xức dầu làm cho các em nên giống Chúa Kitô hơn. Tiếp đến, lần lượt từng em cùng với cha mẹ đỡ đầu tiến lên cung thánh để Đức cha ghi dấu ấn tín ơn Chúa Thánh Thần và trao ban bình an xin Chúa Thánh Thần đến ban sức mạnh cho các em, nhờ đó các em can đảm làm chứng cho Chúa Kitô và sống gắn bó hơn với Hội Thánh Chúa.
 
Sau đó là nghi thức tuyên hứa Bao Đồng. Người hướng dẫn gọi tên từng em tiến lên cung thánh. Đứng trước sách Kinh Thánh, trước sự hiện diện của Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn, các em mạnh mẽ tuyên hứa theo Chúa, quyết tâm dấn bước theo Ngài đến cùng và can đảm trở nên những chứng nhân cho Tin Mừng ở mọi nơi. Các em lần lượt tiến lên nhận sách Kinh Thánh mà Đức cha tín nhiệm trao ban như là bạn đường hằng ngày soi dẫn cuộc đời.
 
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

 
 
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Gioan B. Nguyễn Văn Nhàn - Thư ký Hôi đồng Mục vụ giáo xứ - đại diện cho cộng đoàn dân Chúa có đôi lời cảm ơn Đức cha Giuse, quý cha đồng tế, các anh chị giáo lý viên. Để bày tỏ tấm lòng tri ân Đức cha và quý cha, cộng đoàn dân Chúa dâng lên Đức cha đóa hoa tươi thắm cùng những tràng pháo tay vang dội. Sau bài hát kết lễ, Đức cha Giuse và quý cha cùng chụp hình lưu niệm chung với các em vừa lãnh nhận bí tích.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 19g20. Những nụ cười rạng ngời nở trên môi của các em vừa được lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Mặc dù trời nóng và thánh lễ cũng khá dài nhưng Đức cha Giuse vẫn tươi cười để lưu lại những hình ảnh đẹp cho từng gia đình.
 
Nguyện xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ mọi ơn lành cần thiết xuống trên các em vừa lãnh nhận bí tích, xin ban cho các em sức mạnh của Chúa Thánh Thần để các em trung thành với Chúa, sống đạo tích cực, nhiệt thành, xây dựng Giáo Hội và hăng say loan truyền Tin Mừng của Chúa Kitô cho mọi người xung quanh.

Phêrô Nguyễn Linh Sang - Truyền thông Phú Cường
Album hình
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019
 • GxTanThongThemSuc2019