Clock-Time

Giáo Xứ Tây Minh Mừng Đón Giáng Sinh

Ngay từ những ngày đầu tháng 12, giáo xứ đã nhộn nhịp chuẩn bị đón Giáng sinh. Các hội đoàn, các giáo khu đã chăng đèn kết hoa trong ngoài nhà thờ và làm hang đá

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ TÂY MINH MỪNG ĐÓN GIÁNG SINH


 
Sau những ngày sống trong niềm hy vọng chờ đợi, đêm nay - đêm 24.12 - trên khắp toàn thế giới, mọi Kitô hữu cùng hân hoan vui mừng đón Chúa Giáng Sinh. Trong khuôn viên giáo xứ Tây Ninh, từ giờ chiều, đông đủ các vị trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các đoàn thể, giáo dân và các em thiếu nhi, rất nhộn nhịp và vui mừng gì: "Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đavít" (Lc 2,11).
 
Ngay từ những ngày đầu tháng 12, giáo xứ đã nhộn nhịp chuẩn bị đón Giáng sinh. Các hội đoàn, các giáo khu đã chăng đèn kết hoa trong ngoài nhà thờ và làm hang đá. Không chỉ dừng lại ở bầu khí đón mừng Giáng sinh bên ngoài nhưng từ trong nội tâm mỗi người cũng được cha xứ chuẩn bị hết sức chu đáo, để giúp cộng đoàn đón một mùa Giáng sinh trọn vẹn và có ý nghĩa.
 
Thánh lễ Vọng Giáng sinh do cha chánh xứ Gioan Võ Hoàn Sinh chủ tế. Hiệp lễ còn có đông đảo cộng đoàn dân Chúa khắp nơi hiện diện.

 

 
Trước khi thánh lễ Vọng Giáng sinh bắt đầu là phần ca nhạc mừng Chúa Giáng Sinh và chào đón Đại biểu chính quyền địa phương các cấp từ tỉnh đến phường, cũng như các tôn giáo bạn đến chia vui và chúc mừng. Dẫn đoàn đại diện chính quyền là ông Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư trường trực Tỉnh uỷ. Tại buổi tiếp đón, ông Nguyễn Quang Hợp - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh - đã ghi nhận những đóng góp của bà con giáo dân trong thời gian qua và mong rằng thời gian tới bà con giáo dân tiếp tục cống hiến công sức trí tuệ vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, nhất là tạo ra nhiều hơn nữa các tác phẩm nghệ thuật qua việc trang hoàng khung cảnh Giáng sinh.
 
Thay mặt giáo xứ, cha Gioan Võ Hoàn Sinh chuyển lời chúc mừng Giáng sinh đến quý vị chính quyền các cấp, cũng như cám ơn quý chính quyền đã tạo điều kiện cho hoạt động của giáo xứ trong thời gian qua.
 
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan Võ Hoàn Sinh đã giúp cộng đoàn cảm nhận được những tâm tình mùa Giáng sinh. Bằng lời giảng hết sức thuyết phục cha đã gợi lại cho cộng đoàn hình ảnh Ngôi Hai nhập thể và giáng trần như thế nào. Và với việc Thiên Chúa đã nhập thể xuống thế làm người, là vì: Thiên Chúa muốn mang đến tình yêu thương của mình đến với nhân loại. Và quả thật như vậy, với việc Ngôi Hai nhập thể làm người, cũng chính là Thiên Chúa mong muốn ban bình an xuống cho mọi người.

 

 
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chánh xứ hết lòng cám ơn sự đóng góp của mọi người trong công việc chuẩn bị cho Giáng sinh, đêm thánh ca Giáng sinh và đại lễ Giáng sinh nói chung, Cha cũng cám ơn tất cả các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ đã cộng tác không ngại khó khăn; đồng thời, cha cũng gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ. Sau lời cám ơn, cha chánh xứ mời gọi cộng đoàn đón nhận phép lành cuối lễ.
 
Sau phép lành cuối lễ, nhiều người vẫn còn lưu luyến ở lại bên Hài nhi Giêsu, ở lại bên nhau để gửi đến cho nhau những lời ngỏ tình yêu mà Ngôi Hai Thiên Chúa đã đến để cứu độ nhân loại.
 
Kết thúc thánh lễ, mọi người hân hoan ra về cùng với người thân cảm tạ ơn Chúa, chia sẻ yêu thương bên bữa tiệc nhỏ dưới những ánh đèn lung linh, hay ở ngoài trời bên hang đá Bêlem đầy ấm áp tình người.
 
Giuse Nguyễn Hữu Lộc –Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018
 • GxTayNinhMungGsinh2018