Clock-Time

Giáo Xứ Tây Ninh Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Trong tâm tình tôn kính và tạ ơn, để tiếp nối truyền thống kính nhớ và dâng hoa lên Đức Mẹ trong tháng Năm hàng năm, giáo xứ Tây Ninh đã tổ chức dâng hoa trước thánh lễ chiều Chúa Nhật, 06/5/2018. Buổi lễ được diễn ra tại núi Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ.
 
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ TÂY NINH DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

 

 

      Từ năm 1815, Đức Thánh cha Piô VII đã khuyến khích việc tôn sùng Đức Maria trong tháng Năm. Đến năm 1889, Đức Thánh cha Piô IX đã ban ơn Toàn xá cho những ai tham dự việc đạo đức tôn kính Đức Mẹ. Sau đó, Đức Thánh cha Piô XII, trong Thông điệp “Đấng trung gian Thiên Chúa”, nhấn mạnh “việc tôn kính Đức Mẹ trong tháng Năm là việc đạo đức được thêm vào nghi thức Phụng vụ, được Giáo Hội công nhận và cổ võ”.

     Cho đến gần đây nhất, đó là vào năm 1965, Đức Thánh cha Phaolô VI ban hành Tông huấn đề cao lòng tôn sùng Đức Mẹ Maria trong tháng Năm. Qua đó, ngài cũng nêu lên những giá trị cao quý của việc tôn kính Đức Mẹ trong tháng Năm: “Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ những tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai toà rất dồi dào của Đức Mẹ” (Tông huấn về việc tôn kính Đức Mẹ, số 1).

      Trong tâm tình tôn kính và tạ ơn, để tiếp nối truyền thống kính nhớ và dâng hoa lên Đức Mẹ trong tháng Năm hàng năm, giáo xứ Tây Ninh đã tổ chức dâng hoa trước thánh lễ chiều Chúa Nhật, 06/5/2018. Buổi lễ được diễn ra tại núi Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ.

 

     Đi vào thánh lễ, cha chánh xứ Gioan Võ Hoàn Sinh nhắc nhở mọi người trong cộng đoàn hãy đặt lại cho đúng chỗ của việc tôn kính Đức Mẹ Maria. Trong đó, việc tôn kính Mẹ phải được đặt vào trong tương quan của mầu nhiệm ơn cứu rỗi. Bởi vì, việc tôn kính Mẹ Maria trong tháng Năm là một truyền thống tốt đẹp; và nhờ sự chuyển cầu của Mẹ Maria, mỗi người được đến với Chúa. Mọi người hãy nhìn lên Mẹ Maria như một tín hữu mẫu mực, một người tín hữu đã tiên phong trong cuộc hành trình đức tin và loan báo Tim Mừng.
 

 

      Cha Gioan cũng cảnh báo mọi người về suy nghĩ, thái độ và cách sống hời hợt, nông cạn chỉ biết chạy theo những thú vui và lợi ích trần thế, mà bỏ quên mục đích cuối cùng của mình là Nước Chúa với cuộc sống vĩnh hằng. Cha nhắc nhở mọi người hãy nêu gương Mẹ, sống với nhau chan hòa, yêu thương như Chúa hằng yêu thương và ban chính sự sống của Ngài cho nhân trần.

 

 

      Buổi lễ chuyển dần qua tối, trong ánh sáng lung linh, mọi người hạnh phúc được chiêm ngắm và càng cảm nhận sâu sắc tình yêu của Chúa và Đức Mẹ.


Phêrô Phan Vĩnh – Truyền thông Phú Cường