Clock-Time

Giáo Xứ Tây Ninh Dâng Hoa Kính Mẹ Maria

Hôm nay, chiều Chúa Nhật ngày 11/5/2019, cộng đoàn giáo xứ Tây Ninh đã dâng hoa trong không khí thánh thiện và trang nghiêm. Cùng với toàn thể Giáo Hội bước vào tháng Hoa. Tháng Hoa mang một ý nghĩa đặc biệt vì được dành riêng để tôn vinh Mẹ Maria. Hôm nay cũng là ngày mừng lễ Chúa Chiên Lành...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ TÂY NINH

DÂNG HOA KÍNH MẸ MARIA

 
Hôm nay, chiều Chúa Nhật ngày 11/5/2019, cộng đoàn giáo xứ Tây Ninh đã dâng hoa trong không khí thánh thiện và trang nghiêm. Cùng với toàn thể Giáo Hội bước vào tháng Hoa. Tháng Hoa mang một ý nghĩa đặc biệt vì được dành riêng để tôn vinh Mẹ Maria. Hôm nay cũng là ngày mừng lễ Chúa Chiên Lành.
 
Cộng đoàn giáo dân tham dự thánh lễ được mời gọi cùng dâng hoa lên Mẹ Maria với các em thiếu nhi bằng bài hát Tháng Hoa của nhạc sĩ Duy Tân. Lời bài hát mộc mạc, đơn sơ nhưng nói lên được tâm tình yêu mến Đức Mẹ, khiến cho cả thánh đường đồng một lòng vang lên lời cung chúc.

 

 
Các em thiếu nhi với những bó hoa rực rỡ, bước đi trong điệu nhạc trầm bỗng. Những cử điệu đơn giản nhưng lại duyên dáng, thướt tha, giúp cho giáo dân thêm lòng kính mến Đức Mẹ Maria. Mỗi một loài hoa đều được gán cho một ý nghĩa nói lên tâm tình thảo hiếu dâng lên Mẹ. Các bó hoa, giỏ hoa được tuyển chọn từ những loài hoa tươi đẹp và rực rỡ để tỏ lòng tri ân, thành kính với Nữ vương Thiên quốc.
 
Thánh lễ ngay sau đó được cha Gioan Võ Hoàn Sinh cử hành trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Trong bài giảng, cha Gioan nhắn nhủ các bậc phụ huynh noi theo gương Mẹ Maria để giáo dục, hướng dẫn con cái sống đời đạo đức. Cha cũng nhấn mạnh đến ơn gọi làm tông đồ của Chúa Giêsu đem Tin Mừng gieo rắc khắp mọi nơi.

 

 
Giáo dân tham dự thánh lễ chiều ấy bỗng nhận ra hạt giống đã được gieo và Chúa Thánh Linh bằng phương thế cách riêng của Ngài sẽ khiến cho các hạt giống ấy sẽ được nẩy mầm và phát triển tươi tốt trên các cánh đồng truyền giáo.
                                                                            
Trường Phong – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GxTayNinhDangHoa2019
  • GxTayNinhDangHoa2019
  • GxTayNinhDangHoa2019
  • GxTayNinhDangHoa2019
  • GxTayNinhDangHoa2019
  • GxTayNinhDangHoa2019
  • GxTayNinhDangHoa2019
  • GxTayNinhDangHoa2019