Clock-Time

Giáo xứ Tây Ninh mừng đại lễ Giáng sinh 2017

Cha Gioan Võ Hoàn Sinh đã chủ tế phần lễ canh thức và chương trình diễn nguyện mừng Chúa giáng sinh của bà con giáo dân trong giáo xứ. Mọi người đã hướng lòng lên Chúa, cầu mong một mùa Giáng sinh và năm mới bình an đến Giáo Hội, đất nước và giáo xứ...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ TÂY NINH MỪNG ĐẠI LỄ GIÁNG SINH 2017

Sau thánh lễ sáng, từ trưa và chiều ngày 24/12/2017, từng dòng người đã nô nức đưa nhau đến viếng nhà thờ giáo xứ Tây Ninh. Số đông trong đó là những người không có đạo. Nhưng trên gương mặt mỗi người, nhất là các em nhỏ toát lên nét rạng rỡ như đang được dự phần vào một sự kiện trọng đại. Với cộng đoàn những con cái Chúa thì đây là dịp chiêm ngắm mầu nhiệm Đấng Cứu Thế nhập thể làm người, mở ra một thời kỳ cứu độ mới. Còn với những người chưa tin nhận vào Thiên Chúa, họ vẫn cảm nhận được sự bình an và ấm cúng mỗi dịp Giáng sinh. Nhìn vào khung cảnh trang hoàng lộng lẫy, ai cũng thấy sự nghiêm túc và tấm lòng hướng về sự kiện long trọng đón Chúa Hài Đồng. Nhìn chung, mọi người lương cũng như giáo đều cảm thấy ấm lòng trong đêm đông lạnh lẽo. Cảm nhận được sự an bình và đều thầm cầu mong quê hương đất nước luôn bình an và phát triển.
 

Hòa cùng dòng người trong và ngoài giáo xứ đưa nhau về tham dự thánh lễ đêm, còn có rất nhiều người thuộc các thành phần, các tôn giáo, dân tộc đến viếng nhà thờ và tham dự đại lễ Giáng sinh. Trong đó có đại diện của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Công an và Ban Tôn giáo tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền và Mặt trận thành phố Tây Ninh và Phường 2; đại diện các tôn giáo bạn và đại diện dân tộc Chăm.

Các vị khách quý đến với buổi lễ bằng những phần quà, những lẵng hoa và những lời chúc tốt đẹp thể hiện những tình cảm nồng thắm đoàn kết đạo đời. Trong đó, vị đại diện Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh, đã phát biểu đánh giá cao những nổ lực và hòa nhập của cộng đồng những người Thiên Chúa giáo nói chung, trong đó có giáo hạtgiáo xứ Tây Ninh.

 

Trước đó, ông Trưởng ban Hội đồng mục vụ giáo xứ Tây Ninh đã phát biểu khai mạc. Qua đó, ông chào mừng và cảm ơn sự quan tâm của các cấp Đảng, chính quyền đã tạo điều kiện cho bà con trong giáo hạt nói chung và giáo xứ nói riêng được tiến hành đầy đủ các hoạt động tín ngưỡng. Mặt khác, ông cũng kêu gọi mọi thành phần dân Chúa tiếp tục đóng góp phần mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
 

Trong phần phát biểu của mình, cha Gioan Võ Hoàn Sinh – Linh mục chính xứ Tây Ninh, đã khẳng định sự đồng hành cùng dân tộc của cộng đoàn các tín hữu Công giáo để hướng tới mục tiêu tốt đời đẹp đạo. Cha Gioan đặc biệt cảm ơn những món quà, những lẵng hoa và tấm lòng của các vị khách mời. Sự đóng góp của quý ân nhân và mọi người trong giáo xứ đã góp phần vào sự lớn mạnh về mọi mặt của giáo xứ nói chung và sự thành công của buổi lễ đón mừng Giáng sinh.

Sau khi tiễn quan khách ra về, cha Gioan Võ Hoàn Sinh đã chủ tế phần lễ canh thức và chương trình diễn nguyện mừng Chúa giáng sinh của bà con giáo dân trong giáo xứ. Mọi người đã hướng lòng lên Chúa, cầu mong một mùa Giáng sinh và năm mới bình an đến Giáo Hội, đất nước và giáo xứ.

Phêrô Phan Vĩnh – Truyền thông Phú Cường