Clock-Time

Giáo xứ Tây Ninh mừng kính lễ các thánh nam nữ

Sáng thứ Tư ngày 01/11/2017, Giáo xứ Tây Ninh đã cử hành thánh lễ mừng kính các thánh nam nữ. Tuy là ngày thường trong tuần, nhưng ngay từ sáng tinh mơ, với tâm tình hướng về các thánh, đông đảo giáo dân đã quy tụ về lấp đầy thánh đường với sự trang trọng và thành tâm...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ TÂY NINH MỪNG KÍNH LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ


Sáng thứ Tư ngày 01/11/2017, Giáo xứ Tây Ninh đã cử hành thánh lễ mừng kính các thánh nam nữ. Tuy là ngày thường trong tuần, nhưng ngay từ sáng tinh mơ, với tâm tình hướng về các thánh, đông đảo giáo dân đã quy tụ về lấp đầy thánh đường với sự trang trọng và thành tâm.
 


Cha chính xứ Gioan Võ Hoàn Sinh dâng thánh lễ và nhắc nhở các tín hữu về tấm gương các thánh. Trong đó, ngài nhấn mạnh: các thánh không phải là những siêu nhân, không phải là những con người phi thường vượt trên đám đông nhân loại. Các thánh càng không phải là những người bất thường kỳ dị. Các thánh cũng chỉ là những con người bình thường như mọi người, nhưng các ngài đã sống cuộc sống tầm thường một cách phi thường. Nhờ ơn Chúa trợ lực, các ngài đã cố gắng tiến tới tấm gương mẫu mực của mình là Chúa Kitô. Bí quyết nên thánh của các ngài là sống “tám mối phúc thật”, là đón nhận ân sủng của Chúa vô điều kiện, hợp tác với ân sủng đó, vâng theo ý Chúa, chọn điều thiện và luyện tập nhân đức.
 


Nhân dịp này, cha Gioan cũng đã hoan nghênh và cảm ơn cộng đoàn giáo dân đã hiệp thông cầu nguyện và sốt sắng tham dự thánh lễ, lần chuỗi Mân Côi trong tháng kính Đức Mẹ vừa qua. Đồng thời, ngài cũng mong rằng mọi người sẽ tiếp tục cộng tác trong việc dâng lễ, loan báo Tin Mừng, cầu nguyện cho các đẳng linh hồn trong tháng 11 này. Qua đó, dọn mình chuẩn bị chào đón đại lễ Giáng Sinh sắp tới.
 


Qua thánh lễ, mọi Kitô hữu hiểu rằng, ai cũng được mời gọi nên thánh. Đó là một ơn gọi rất cao cả như lời Chúa Giêsu: "Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Ðấng hoàn thiện". Tin Chúa, yêu Chúa và sống theo lời Chúa dạy qua tám mối phúc thật, mọi tín hữu sẽ nên thánh. Trở nên giống Chúa Giêsu, trở nên trọn lành như Chúa Cha ở trên trời, trở nên thánh, đó là ơn gọi của mọi người Kitô hữu và đó cũng là sứ điệp Chúa Giêsu và Giáo Hội muốn nhắn gửi qua ngày lễ kính các thánh nam nữ này.
 
Phêrô Phan Vĩnh – Truyền thông Phú Cường