Giáo Xứ Tây Ninh Mừng Lễ Chúa Thăng Thiên

Vào chiều Chúa Nhật, ngày 13 tháng 5 năm 2018, giáo xứ Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ mừng Chúa Thăng Thiên.

GIÁO XỨ TÂY NINH MỪNG LỄ CHÚA THĂNG THIÊN

Cùng với hai buổi lễ sáng, vào chiều Chúa Nhật, ngày 13 tháng 5 năm 2018, giáo xứ Tây Ninh đã long trọng tổ chức lễ mừng Chúa Thăng Thiên.

Trong dịp này, cộng đoàn giáo xứ cũng chúc mừng thầy Giuse Nguyễn Tường Vĩnh Lộc vừa được phong chức phó tế cùng với 8 chủng sinh khác thuộc giáo phận Phú Cường vào sáng thứ Hai ngày 07 tháng 5 năm 2018, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường.

Trong thánh lễ, thầy Guise đã nhắc lại sự kiện Chúa tử nạn, phục sinh và thăng thiên, là nền tảng đức tin Kitô giáo. Sẽ không có đấng phục sinh nếu không có đấng đã chịu chết thay cho muôn dân; và, cũng sẽ không có sự kiện Chúa lên trời với Đức Chúa Cha làm sáng danh Thiên Chúa đời đời. Tuy nhiên, do nỗi lo cơm áo gạo tiền nhiều tín hữu đã quên hành trình cứu chuộc của Chúa và hành trình loan báo Tin Mừng của những người con Chúa. Vậy, để có thể có ngày mọi người vui hưởng hạnh phúc nước trời và chiêm ngưỡng nhan thánh Chúa, mỗi người hãy cùng nguyện xin Chúa cho mình thêm mạnh về các đức tin, cậy, mến. Xem con đường mà Chúa Giêsu đã đi qua như là một tấm gương để từng người noi theo và thực hành lời Chúa dạy.

Dịp này cha chánh xứ Gioan đã nhắc nhở: bên cạnh sự kiện Chúa lên trời, trên thế giới còn kỷ niệm “Ngày của mẹ”. Ngài khuyến cáo thế hệ trẻ hãy nhớ ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, đừng quá ham mê những thú vui vật chất mà quên mất cội nguồn. Đặc biệt, cha Gioan hướng cộng đoàn giáo xứ vào việc chiêm nghiệm và thực hiện những điều mà Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận - đã nhắc nhở trong “Tâm tình Mục tử tháng 5/2018”, đó là “thăng tiến đời sống gia đình”, với phương châm: “Gia đình là trường đào luyện các nhân đức Kitô giáo, là nơi đào tại đức tin, là mái ấm cho con người học được cách diễn tả tình yêu, lòng quảng đại và là cái nôi của các ơn gọi”.

Cuối thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã tặng hoa và dâng lời chúc mừng thầy Giuse Nguyễn Tường Vĩnh Lộc về việc được phong chức phó tế. Đáp lễ, thầy Giuse cảm ơn cha xứ, quý dì, Hội đồng Mục vụ cùng cộng đoàn giáo xứ đã yêu thương, giúp đỡ thầy trong thời gian thầy phục vụ tại giáo xứ.

Phêrô Phan Vĩnh – Truyền thông Phú Cường
Album hình