Giáo Xứ Tây Ninh Mừng Lễ Kính Thánh Giuse và Mừng Bổn Mạng Giới Gia Trưởng

Hòa trong bầu khí mừng kính thánh Giuse - vị thánh cả của toàn Giáo Hội - giáo xứ Tây Ninh đã long trọng cử hành thánh lễ trong thứ Hai ngày 19/3/2018. Đặc biệt, trong buổi lễ chiều cũng được dành mừng bổn mạng Giới Gia trưởng của giáo xứ với sự chủ tế của cha chính xứ Gioan Võ Hoàn Sinh.

GIÁO XỨ TÂY NINH MỪNG LỄ KÍNH THÁNH GIUSE

VÀ MỪNG BỔN MẠNG GIỚI GIA TRƯỞNG

Trong thánh lễ, cha Gioan đã nhắc lại việc thánh cả Giuse được chọn giữa muôn người để làm cha nuôi Chúa Cứu Thế. Ngài là một người khiêm nhường, công chính và luôn thực thi ý muốn của Chúa, cũng như trong chương trình cứu độ của Chúa. Ngài đã tận tụy gìn giữ gia đình Nagiarét mà Chúa trao phó cho ngài coi sóc, trông nom. Thánh Giuse còn được sách Tin Mừng gọi là “Người công chính”. Mà người công chính, theo lời Kinh Thánh, là người sống bằng đức tin, hoàn toàn tin tưởng vào Thiên Chúa như tổ phụ Abraham. Người công chính, nói đơn giản, là người tốt, ngay thẳng, trung tín. Là tôi tớ trung thành của Thiên Chúa, luôn thực thi trọn vẹn thánh ý của Thiên Chúa. Là con người luôn biết kính trọng và yêu thương tha nhân.

Thánh Giuse là một con người bình thường như mọi người, nhưng được Thiên Chúa giao phó thực hiện “những điều cao trọng” trong cuộc đời thường, như làm “cha nuôi của Chúa Giêsu”, làm “bạn trăm năm của Đức Trinh nữ Maria”. Và ngài đã thực hiện đúng như ý muốn của Thiên Chúa trong mọi biến cố, xứng đáng được tôn vinh là thánh cả, là người chăm sóc Hội Thánh tiên khởi.

Dịp này, cha Gioan cũng nhắc nhở các tín hữu và cách riêng Giới Gia trưởng, hãy luôn biết tín thác vào Chúa, chăm sóc đức tin của bản thân mình và các thành viên trong gia đình. Để góp phần cùng cộng đoàn dân Chúa thực thi chương trình cứu độ của Ngài.

Cuối thánh lễ, đại diện Giới Gia trưởng của giáo xứ đã dâng tặng cha chính xứ bó hoa tươi thắm cùng lời cảm ơn ngài về những việc làm của ngài cho giáo xứ nói chung và cho các giới nói riêng. Đáp lại cha Gioan đã cảm ơn Giới Gia trưởng đã cộng tác với ngài trong việc dẫn dắt các Kitô hữu trong các hoạt động của giáo xứ thời gian qua; và chúc cho Giới Gia trưởng cùng các giới, các đoàn thể trong giáo xứ ngày càng thăng tiến, góp phần đưa Tin Mừng cứu độ đến mọi người.

Dịp này, đại diện Giới Hiền mẫu của giáo xứ cũng tặng một lẳng hoa chúc mừng bổn mạng Giới Gia trưởng cũng như gửi lời chúc đến tất cả những ai chọn thánh Giuse làm quan thầy.

Kết thúc thánh lễ, mọi người tham dự vào buổi liên hoan thân mật và chương trình văn nghệ thật ấm áp.

Phêrô Phan Vĩnh – Truyền thông Phú Cường

Album hình