Giáo Xứ Tây Ninh Mừng Lễ Kính Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại

MỪNG LỄ KÍNH THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI,

MỪNG KỶ NIỆM 29 NĂM THỤ PHONG LINH MỤC

CỦA CHA CHÍNH XỨ GIOAN VÕ HOÀN SINH

Sáng thứ Năm, ngày 25/01/2018, thánh đường giáo xứ Tây Ninh rộn ràng nhưng trang nghiêm mừng lễ kính thánh Phaolô tông đồ trở lại. Đây là dịp lễ ghi dấu sự quay về của một người từng là một phần tử hăng say trong nhóm biệt phái và thù ghét các người theo Chúa Giêsu. Kinh nghiệm về sự hoán cải của thánh Phaolô hướng chúng ta lên thập giá của Đức Kitô và cuộc phục sinh của Người. Ở đó, con người sẽ nhận được ánh sáng của “sự thật – tình thương”, không ngừng “chiếu xuống” mỗi người tín hữu và giữa lòng Hội Thánh.

Đặc biệt, dịp này cùng với cha Phêrô Trương Huy Hoàng, cha Titô Nguyễn Minh Nhường, cha chính xứ Gioan Võ Hoàn Sinh cũng kỷ niệm 29 năm thụ phong linh mục. Vì vậy, cùng về hiệp dâng thánh lễ còn có các cha: Giuse Dương Ngọc Minh, Phêrô Trần Thái Phong, Gioan Baotixita Trần Đình Phùng, Gioan Baotixita Trần Xuân Minh Chánh, ngoài ra còn có cha Quyền từ California và các cha khách.

Trong phần giảng lễ, cha Giuse Dương Ngọc Minh đã nhắc lại hành trình trở lại với Chúa của thánh Phaolô mà cũng là của tất cả chúng ta. Cha nhấn mạnh, sống theo gương thánh Phaolô, chúng ta sẽ lạc quan trên hành trình tìm Chúa. Đó là con đường lâu dài và thử thách, để từ đó, ta có thể khám phá Thiên Chúa và ý định của Ngài qua những dấu chỉ trên bản thân và cộng đồng. Vấn đề là, ta hãy để cho Thiên Chúa hành động và mau mắn đáp trả tích cực lời mời gọi sống đời chứng nhân Tin Mừng… Đó là cách thiết thực chúng ta đáp lại tình yêu vô bờ của Chúa, khi Ngài chấp nhận và chọn lựa chúng ta mà bất chấp quá khứ và nguồn gốc của chúng ta. Chúng ta học và làm theo điều mà thánh Phaolô đã tâm niệm: “Không có gì có thể tách tôi ra khỏi tình yêu của Chúa…”. Đặc biệt, trong dịp khép lại tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất (từ ngày 18/01 đến ngày 25/01), ngày kính thánh Phaolô tông đồ trở lại, Giáo Hội đã mời gọi mọi Kitô hữu trên thế giới, hãy tha thiết cầu nguyện và hành động cho mọi người con Chúa vì sự hiệp nhất.

Sau Thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ, ông Giêrônimô đã dâng tặng cha Gioan những bông hoa tươi thắm và những lời cảm ơn chân thành. Trong đó, ông nhấn mạnh 5 năm qua từ ngày cha Gioan được về xứ Tây Ninh, ngài đã hết lòng phục vụ Giáo Hội và giáo xứ. Biết rằng chức vụ thánh thì nhiệm vụ khó, chức vụ cao thì nhiệm vụ càng nặng, v.v. tuy nhiên hành trình 29 năm của cha rất tốt đẹp với hồng ân dồi dào của Chúa, với sự thương yêu chia sẻ của cộng đoàn tín hữu. Mọi người tin tưởng rằng, không chỉ 29 năm qua, mà vẫn sẽ còn tiếp tục gắn bó và dẫn dắt đoàn chiên của Chúa về đến bến bờ hạnh phúc.

Đáp lại tâm tình của quý cha khách và cộng đoàn giáo xứ, cha Gioan đã nói:

- Hôm nay thật hạnh phúc khi được quý cha và cộng đoàn, trong đó có những người ở rất xa, đã về dự thánh lễ mừng kính thánh Phaolô trở lại mà cũng là mừng 29 năm mục tử của tôi.

- Với cộng đoàn giáo xứ, tôi vẫn còn có nhiều mong ước trong việc phát triển cơ sở vật chất góp phần vào việc hiệp nhất mọi thành phần dân Chúa. Để từng người tín hữu nói riêng và cộng đoàn nói chung thăng tiến bản thân trong hành trình loan báo Tin Mừng của Chúa.

- Bản thân tự hứa sẽ cố gắng làm hết sức mình cho ngôi nhà chung Giáo Hội, giáo phận, giáo hạt và cụ thể là giáo xứ Tây Ninh.

Sau khi kết thúc thánh lễ, mọi người cùng vây quần bên cha trong bữa tiệc nhẹ nhưng tràn ngập niềm vui.

Phêrô Phan Vĩnh – Truyền thông Phú Cường

Album hình