Clock-Time

Giáo xứ Thới Hòa chào đón Đức tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt

Thánh lễ hôm nay cách đặc biệt long trọng, giáo xứ được vinh hạnh chào đón Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt - Sứ thần Tòa Thánh tại Srilanka, là một người con của Giáo phận Phú Cường về thăm quê hương....
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ THỚI HÒA CHÀO ĐÓN ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC  

PHÊRÔ NGUYỄN VĂN TỐT


Khu đô thị Mỹ Phước trong ánh hoàng hôn dần buông rộn rã niềm vui, bà con giáo dân nô nức mừng lễ thánh nữ Monica - Bổn mạng các bà mẹ Công giáo tại  Giáo xứ Thới Hòa. Và Thánh lễ hôm nay cách đặc biệt long trọng, giáo xứ được vinh hạnh chào đón Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt - Sứ thần Tòa Thánh tại Srilanka, là một người con của Giáo phận Phú Cường về thăm quê hương.
 

Vào lúc 17g00 ngày 27/8/2016, đoàn rước kiệu thánh nữ Monica từ đài thánh Giuse vào nhà thờ. Trên tay mỗi người là một cành huệ trắng tượng trưng cho sự khiêm nhường, hiền lành của thánh nữ; cùng trao gửi niềm vui nỗi buồn với ước nguyện của mình, quyết tâm sống thánh thiện, cho hạnh phúc yêu thương nở hoa.

Thánh lễ đồng tế diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm do Đức Tổng Phêrô chủ tế, cha Đa Minh Trạch Cao Xuân Khải - Chánh xứ Thới Hòa, và quý cha phó đồng tế; cùng đông đảo bà con giáo  hiệp dâng lên Thiên Chúa toàn năng muôn lời cảm tạ, vì muôn ngàn hồng ân Ngài hằng tuôn đổ xuống trên gia đình, giáo xứ và giáo phận.

 

Cha sở Đa Minh giới thiệu lên với Đức Tổng đôi nét về giáo xứ. Hiện nay, bà con giáo dân thuộc Giáo xứ Thới Hòa lên đến 12.000 người, gồm dân địa phương và nhập cư; đây là một giáo xứ trẻ giữa thành phố Mới Bình Dương, với 12.000 trái tim bừng lên sức sống mới, một tình yêu Thiên Chúa thúc bách trong lòng mỗi người biết dấn thân, ra đi loan báo lòng Chúa thương xót nơi môi trường sống của mình.

Trong bài giảng, Đức Tổng nhấn mạnh đến sự cầu nguyện liên lỉ của thánh nữ Monica; đến lòng thương xót Chúa; biết thương cảm đến những người nghèo khó; cách cho đi quảng đại với những người chung quanh.

 

Đội kèn tấu lên những bản nhạc hùng tráng, ca đoàn hát say sưa và lòng người dạt dào xúc cảm trong tình Chúa, tình người.

Sau phần hiệp lễ,  chị Trưởng giới Hiền mẫu Giáo xứ Thới Hòa thay mặt 160 chị em và giáo xứ nói lời cảm ơn Đức Tổng, cha sở Đa Minh, quý cha phó, cùng các ban ngành đoàn thể của Giáo xứ Thới Hòa; và cũng dâng lên Đức Tổng cùng quý cha những đoá hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn trong tràng pháo tay chào mừng.

Được biết chiều ngày 28/8/2016, Đức Tổng sẽ lên đường trở về  Srilanka. Nhìn mái tóc Đức Tổng đã bạc phơ, nhưng dáng của ngài trông rất khỏe, bước đi ung dung, hy vọng một dịp gần ngài lại đến thăm nơi này!

Điểm đặc biệt của Giáo xứ Thới Hòa: cha sở tổ chức chầu Thánh Thể cho từng khu vào mỗi buổi chiều; đồng thời, ngài thường xuyên nhắc nhở, động viên mọi người siêng năng tham dự Thánh lễ, cầu cho ơn thiên triệu được xanh tốt trong vườn ươm của Giáo Hội. Giáo xứ có rất đông người trẻ tham dự Thánh lễ, và có rất nhiều bà mẹ dắt con đi dự lễ, những đứa bé ngoan hiền, sẽ là những giáo dân sốt sắng sau này.

 

Đến 17g00, Thánh lễ kết thúc, mọi người chụp ảnh lưu niệm và ra về giữa trời mưa giông, nhưng vẫn không ảnh hưởng gì đến những con người trẻ nơi đây, hừng hực nóng cháy một ngọn lửa tình yêu trong sự hiệp nhất yêu thương.Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường